Cải
cầu vồng là loại cải dùng lấy lá. Loại rau này bắt nguồn từ Thụy Sĩ. Tên của nó
đã gợi ý cho màu sắc thật của nó. Cải cầu vồng có rất nhiều mầu sắc như cầu vồng
trông rất thu hút. Trong cải cầu vồng có nhiều chất khoáng, vitamin và chất xơ
hơn những loại cải thông thường, đó chính là do sắc tố trong cải cầu vồng mang
lại.
Cải cầu vồng chế biến món gì cũng rất ngon. Cách chế biến cải cầu vồng thì cũng rất
đa dạng từ hấp, trộn salad, canh, xào… Một trong số đó thì cải cầu vồng xào được
khá nhiều người ưa chuộng. Sau đây, Thực phẩm sạch Dũng Hà sẽ chia sẻ cách lựa chọn và chế biến món cải cầu vồng đúng cách.
Làm sao để lựa chọn cải cầu vồng ngon?
Có
nhiều loại cải cầu vồng với những màu sắc khác nhau. Phần cọng của
cây có nhiều màu sắc ( đỏ, trắng, vàng…). Những đặc biệt ở chỗ mỗi màu sẽ có
những vị khác nhau, nên nếu có thể hãy thử tất cả để tìm ra vị bạn thích. Đây
chính là điều mà cải cầu vồng trở nên được ưa chuộng. Trong số các màu, thì cải
màu đỏ sẽ có vị ngọt và ít đắng hơn so với cải màu trắng. Cọng của từng loại sẽ
có độ to dài khác nhau. Nếu thích ăn cọng thì hãy chọn loại có cọng to, dày còn
nếu thích ăn lá hãy lựa chọn cọng mỏng và dài.
Để
có món ăn ngon thì chúng ta phải lựa chọn rau tươi không dập nát. Phần cọng rất
yếu nên chúng ta chú ý lấy cọn săn chắc bóng bẩy và nhìn ngon mắt.
Làm sao để làm cải cầu vồng xào hấp dẫn?
Cải
cầu vồng có nhiều màu nhưng cách chế
biến giống nhau. Nếu bạn muốn bắt mắt, hãy kết hợp chúng với nhau tạo thành một
đĩa cải đầy màu sắc. Hoặc cũng có thể xào cải cầu vồng với các loại thịt hay
thủy hải sản.
Trước
khi chế biến hãy sơ chế sạch cải. Bạn hãy lấy mũi dao tách từng phần cọng và đem
rửa sạch với nước lạnh. Hãy rử từng cọng một để đảm bảo rằng sạch hoàn toàn
đất. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho vào máy khử ozon để làm sạch. Bạn có thể để
nguyên lá hoặc ngắt bỏ tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên phần lá cũng không
quá lớn vì vậy có thể không cần bỏ.
Chú
ý nếu bạn muốn cải có màu sắc đẹp và giòn sau khi xào bạn trân qua nước sôi 15
giây rồi vớt ra cho vào nước đá. Với thao tác này đảm bảo món cải xào của bạn
vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu và vị giòn, ngọt.
Bạn
nên cho tỏi vào xào để dậy mùi và xào lửa to để rau tránh mất nước. Một chia sẻ
nữa là “khi xào bạn dùng dầu oliu thay cho dầu ăn thông thường sẽ làm món rau
của bạn ngon hơn rất nhiều” – chia sẻ của đầu bếp Gordon Ramsay.
Chú ý
Giống
như các loại rau thì cải cầu vồng ngon nhất khi con tươi.
Cải
có màu đỏ khi chế biến sẽ làm dây màu đỏ sang các thực phẩm khác. Vậy nên hãy
suy nghĩ khi kết hợp với các thực phẩm khác.
Trên
đây chúng tôi đã chia sẻ các bí quyết để bạn có được một món cải cầu vồng xào ngon đúng điệu. Nếu bạn đang tìm mua cải cầu vồng tại Hà Nội, hãy liên hệ
với chúng tôi. Nông sản Dũng Hà chúng tôi đang cung cấp cải cầu vồng chất lượng
với giá thành hợp lí. Chúng tôi cam kết chất lượng, đặt lợi ích khách hàng lên
hàng đầu.
Bên
cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại rau
sạch khác như: cải ngọt, súp lơ xanh, cải xoăn, cải làn…
Để
đặt hàng và đựơc tư vấn bạn hãy liên hệ qua 0904252352-01664345863.
Hoặc
ghé địa chỉ trực tiếp tại:
Số
A11, ngõ 100, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: https://nongsandungha.com.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét