Nông sản Dũng Hà: Bạn đã thưởng thức cải cầu vồng xào tuyệt vời chưa

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Bạn đã thưởng thức cải cầu vồng xào tuyệt vời chưa

Cải cầu vồng là loại cải dùng lấy lá. Loại rau này bắt nguồn từ Thụy Sĩ. Tên của nó đã gợi ý cho màu sắc thật của nó. Cải cầu vồng có rất nhiều mầu sắc như cầu vồng trông rất thu hút. Trong cải cầu vồng có nhiều chất khoáng, vitamin và chất xơ hơn những loại cải thông thường, đó chính là do sắc tố trong cải cầu vồng mang lại.
cải-cầu-vồng-1
Cải cầu vồng chế biến món gì cũng rất ngon. Cách chế biến cải cầu vồng thì cũng rất đa dạng từ hấp, trộn salad, canh, xào… Một trong số đó thì cải cầu vồng xào được khá nhiều người ưa chuộng. Sau đây, Thực phẩm sạch Dũng Hà sẽ chia sẻ cách lựa chọn và chế biến  món cải cầu vồng đúng cách.

Làm sao để lựa chọn cải cầu vồng ngon?

Có nhiều loại cải cầu vồng với những màu sắc khác nhau. Phần cọng của cây có nhiều màu sắc ( đỏ, trắng, vàng…). Những đặc biệt ở chỗ mỗi màu sẽ có những vị khác nhau, nên nếu có thể hãy thử tất cả để tìm ra vị bạn thích. Đây chính là điều mà cải cầu vồng trở nên được ưa chuộng. Trong số các màu, thì cải màu đỏ sẽ có vị ngọt và ít đắng hơn so với cải màu trắng. Cọng của từng loại sẽ có độ to dài khác nhau. Nếu thích ăn cọng thì hãy chọn loại có cọng to, dày còn nếu thích ăn lá hãy lựa chọn cọng mỏng và dài.

Để có món ăn ngon thì chúng ta phải lựa chọn rau tươi không dập nát. Phần cọng rất yếu nên chúng ta chú ý lấy cọn săn chắc bóng bẩy và nhìn ngon mắt.
cai-cau-vong-2

Làm sao để làm cải cầu vồng xào hấp dẫn?

Cải cầu vồng có nhiều màu nhưng cách chế biến giống nhau. Nếu bạn muốn bắt mắt, hãy kết hợp chúng với nhau tạo thành một đĩa cải đầy màu sắc. Hoặc cũng có thể xào cải cầu vồng với các loại thịt hay thủy hải sản.
Trước khi chế biến hãy sơ chế sạch cải. Bạn hãy lấy mũi dao tách từng phần cọng và đem rửa sạch với nước lạnh. Hãy rử từng cọng một để đảm bảo rằng  sạch hoàn toàn đất. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho vào máy khử ozon để làm sạch. Bạn có thể để nguyên lá hoặc ngắt bỏ tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên phần lá cũng không quá lớn vì vậy có thể không cần bỏ.
Chú ý nếu bạn muốn cải có màu sắc đẹp và giòn sau khi xào bạn trân qua nước sôi 15 giây rồi vớt ra cho vào nước đá. Với thao tác này đảm bảo món cải xào của bạn vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu và vị giòn, ngọt.

Bạn nên cho tỏi vào xào để dậy mùi và xào lửa to để rau tránh mất nước. Một chia sẻ nữa là “khi xào bạn dùng dầu oliu thay cho dầu ăn thông thường sẽ làm món rau của bạn ngon hơn rất nhiều” – chia sẻ của đầu bếp Gordon Ramsay.

Chú ý

Giống như các loại rau thì cải cầu vồng ngon nhất khi con tươi.
Cải có màu đỏ khi chế biến sẽ làm dây màu đỏ sang các thực phẩm khác. Vậy nên hãy suy nghĩ khi kết hợp với các thực phẩm khác.
Trên đây chúng  tôi đã chia sẻ các bí quyết  để bạn có được một món cải cầu vồng xào ngon đúng điệu.  Nếu bạn đang tìm mua cải cầu vồng tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi. Nông sản Dũng Hà chúng tôi đang cung cấp cải cầu vồng chất lượng với giá thành hợp lí. Chúng tôi cam kết chất lượng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như: cải ngọt, súp lơ xanh, cải xoăn, cải làn…
Để đặt hàng và đựơc tư vấn bạn hãy liên hệ qua 0904252352-01664345863.
Hoặc ghé địa chỉ trực tiếp tại:
Số A11, ngõ 100, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://nongsandungha.com.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?