Nông sản Dũng Hà: 3 cách làm nước chanh sả giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch Covid

Thứ Tư, 21 tháng 7, 2021

3 cách làm nước chanh sả giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch Covid

 

3 cách làm nước chanh sả giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch Covid

Nước chanh sả là thức uống không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, bạn đã biết cách làm nước chanh sả để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tốt hơn cho bản thân và gia đình chưa? Hãy tham khảo bài viết sau: 

Cách làm nước chanh sả gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

1-2 quả chanh

10 cây sả

1 miếng gừng

200-300g đường phèn / đường vàng / đường thốt nốt

1 lít nước

1 thìa cà phê muối

Cách làm nước chanh sả gừng

  • Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10 cm. Gừng giữ nguyên vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và đập dập.

  • Đổ 2 lít nước và đường phèn vào nồi khuấy đều, đun sôi cho đến khi đường tan hết vào trong nước.

  • Cho sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng và muối vào đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

  • Để nước nguội khoảng 30 phút, vớt sả và gừng ra, lọc qua rây để bỏ bã.

  • Sau khi nước nguội bớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh. Cho 1-2 lát chanh vào ly cùng vài viên đá. Thêm một nhánh bạc hà lên trên nước là bạn đã có một ly nước chanh sả thơm ngon! Uống nước chanh sả gừng có tác dụng gì? Ngoài khả năng tăng cường miễn dịch, thức uống này còn giúp bạn nhanh chóng thanh lọc cơ thể

Xem thêm: Thực phẩm bổ dưỡng cho não

Cách làm nước chanh sả mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cây sả

1 thìa mật ong

½ quả chanh tươi

Vài viên đá

1 lít nước

Cách làm nước chanh sả mật ong

  • Rửa sạch sả, cắt nhỏ và đập dập để sả thơm hơn.

  • Cho sả và nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi khoảng 10 phút rồi để nguội.

  • Đổ vào ly 100ml nước sả, 30ml nước cốt chanh, 1 thìa mật ong, khuấy đều và thưởng thức!

Cách làm nước chanh sả hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu

5 cây sả

200g đường

3 quả chanh

2 thìa cà phê hạt chia

250ml nước

Một số lá bạc hà

1 vài viên đá

Cách làm nước chanh sả hạt chia

  • Bạn rửa sạch, cắt nhỏ và đập dập sả

  • Cho sả, nước, đường vào nồi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội.

  • Đổ 250ml nước, vắt chanh, thêm hạt chia và đá viên vào khuấy đều. Có thể trang trí thêm vài lát chanh và vài lá bạc hà là bạn đã có thành phẩm rồi!

Nước chanh sả có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, dễ chịu. Vị chua chua ngọt ngọt của nước cốt chanh hòa quyện với gừng sả giúp bạn xua tan mệt mỏi. Bạn có thể thưởng thức thức uống này để giải nhiệt ngay tại nhà cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?