Cách sơ chế bạch tuộc
Nếu bạn mua bạch tuộc đông lạnh, nên rã đông nó trước khi chế biến. Bạch tuộc đông lạnh có thể được rã đông bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh đến 24 giờ.
Tiếp theo, cắt xúc tua khỏi cơ thể bằng dao làm bếp hoặc kéo nhà bếp. Đặt bạch tuộc lên thớt, lấy một trong các xúc tua và cắt sát phần thân. Làm tương tự cho các xúc tua khác.
Cắt đầu khỏi thân và cắt đôi phần đầu.
Nếu cần, hãy loại bỏ răng và túi mực của bạch tuộc. Hầu hết các con bạch tuộc đông lạnh đều bị cắt bỏ răng và túi mực. Nếu chiếc răng bạch tuộc vẫn còn trong cơ thể, bạn có thể đẩy nó ra bằng cách bóp nhẹ cho đến khi chiếc răng xuất hiện, sau đó cắt bỏ nó.
Cuối cùng, rửa sạch bạch tuộc với nước có pha giấm, rượu hoặc gừng giã nhỏ để khử mùi tanh.
Cách bảo quản bạch tuộc an toàn, dùng được lâu
Bảo quản trong bể chứa
Bảo quản bạch tuộc trong bể là cách tốt nhất để giữ bạch tuộc tươi lâu, tuy nhiên kiểu bảo quản này đòi hỏi nhiều kỹ thuật để duy trì trong bể và khá tốn kém. Vì vậy, phương pháp bảo quản trong bể chỉ phù hợp với các nhà hàng, dịch vụ hải sản tươi sống.
Bảo quản trong thùng xốp
Cho bạch tuộc vào bọc nylon, sau đó cho vào thùng xốp, sau đó cho đá lạnh xung quanh bạch tuộc và đậy nắp kín. Bạch tuộc được bảo quản ở dạng này có thể giữ được độ tươi từ 2 đến 3 ngày! Lưu ý phải thường xuyên kiểm tra thùng để đổ hết nước và thay đá.
Bảo vệ bạch tuộc bằng cách cấp đông
Đây là hình thức bảo quản tốt nhất, lâu nhất và tiện lợi nhất, phù hợp với gia đình. Bạch tuộc bạn đem rửa sạch, sơ chế, cho vào bọc ni lông rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản được 1-2 tuần.
Trên đây là hướng dẫn giúp bạn chọn và bảo quản bạch tuộc được lâu và an toàn. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét