Món
canh lá giang thơm ngon bổ dưỡng chắc hẳn đã rất nhiều người thưởng thức. Chắc
hẳn vẫn rất nhiều người nghe còn thấy xa lạ hoặc biết nhưng chưa biết cách chế
biến với lá giang. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số cách chế biến
đơn giản mà hấp dẫn.
Lá
giang hay còn được gọi với cái tên khác là cây giang chua. Nó là loài cây hoang
dã mọc ở các đồi núi và có vị chua dịu. Hoa của lá thường mọc vào khoảng tháng 5
âm lịch hàng năm. Hoa mọc thành chùm,màu hồng lợt.
Cách sử dụng lá giang
Người
ta sử dụng lá để nấu canh hoặc xào với thịt gà, thịt bò đều ngon đậm đà. Lá cũng
thường được dùng để nấu canh chua ngon ngọt, mát lành.
Nguyên liệu
gồm:
- 1 bó lá giang
- 1 con cá diêu hồng
- Nước mắm, hành lá, ngò rí, đường trắng.
Cách chế
biến:
Lá
giang nhặt rồi rửa sạch. Cá diêu hồng đem ngâm với nước muối loãng rửa sạch để
khử mùi tanh, ướp với một ít nước mắm, 1 trái ớt nhỏ và hai củ hành tím trộn đều
trong khoảng 15 phút.
Cho
nước vào nồi đun sôi rồi từ từ thả cá vào nấu canh. Lá giang vo nhẹ để khi nấu
sẽ tiết ra vị chua và nước canh ngọt vị. Đun cho đến khi cá chín thả lá giang
vào nấu sôi chừng 5 phút nữa là được. Nêm một ít nước mắm, bột ngọt, đường và
một chút ớt và cho đầy đủ gia vị là bạn sẽ có một bát canh thơm ngon, bổ dưỡng
cho gia đình.
Lá
giang cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tùy theo sự tinh tế của mỗi
người mà chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài tác dụng là món ăn ngon nó
còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một số công dụng nổi bật như
chữa đầy bụng, không tiêu, đau nhức xương khớp...
Bạn
đang tìm địa chỉ mua lá giang? Hãy đến với chúng tôi, thực phẩm sạch Dũng
Hà chuyên cung cấp đặc sản vùng miền từ mọi miền Tổ Quốc. Chi tiết liên hệ đến
địa chỉ:
Công ty TNHH nông sản Dũng
Hà:
Website:Email:nongsandungha@ gmail.com
Hotline:
0901539693
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét