Cải làn Lạng Sơn nổi tiếng là món rau ngon,
có hương vị rất đặc trưng của vùng đất này và đặc biệt là chứa nhiều thành phần
dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nó là loại rau làm nhiều món ăn khác nhau với những
cách chế biến đơn giản như nuộc, xào, nấu canh...
Bạn có biết cải làn - Đặc sản Lạng Sơn
Ai
đã từng có dịp đặt chân đến vùng đất Lạng Sơn mà chưa được thưởng thức món cải làn thì coi như chưa đến. Bởi món ăn này dường
như là linh hồn của núi rừng nơi đây, người dân nơi đây xem cải làn như một
nguyên liệu chính trong những bữa ăn hằng ngày.
Ngồng
cải là thành phần nhiều chất dinh dưỡng nhất trong cải làn. Nó chứa rất nhiều
vitamin và khoáng chất cung cấp cho cơ thể. Rau có vị đắng hào quyện với ngọt
dịu lại rất dai và giòn nên chúng ta không thể quên được hương vị
này.
Những công dụng cơ bản của cải làn
Trong
Đông Y, cải làn có vị ngọt, đắng, tính mát. Vị hơi đắng
nhưng lại có rất nhiều tác dụng. Nó giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm
ăn, vì thế những người biếng ăn, còi xương thì nên sử dụng.
Ngoài
ra, nó còn thúc đẩy đường ruột dạ dày nhu động, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động
hiệu quả hơn. Và chính cái vị đắng mà nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống
áo bón, làm đẹp da, sáng mắt...
Bạn có biết mua cải làn Hà Nội
Những
người dân thành thị cực kỳ ưa chuộng những loại rau miền núi, hoang dại. Bởi nó
là loại rau sạch an toàn thực phẩm mà lại rất ngon và lạ miệng. Để có thể tìm
mua những sản phẩm ấy chúng ta nên tìm đến những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch. Nông sản Dũng
Hà là một trong những địa chỉ uy tin mà các bà nội trợ tin dùng.
Ngoài
ra, mặt hàng của chúng tôi còn có: măng
tây, măng trúc, rau đắng,…
Để
biết thêm các đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch, truy cập website: CÔNG
TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Email:
nongsandungha@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét