Hương vị quen thuộc của cải mèo Mộc Châu
Khi
thưởng thức món ăn này, thứ lưu lại trong lòng mỗi người có lẽ là cái vị đăng
đắng khó quên của rau cải. Vị đắng này chỉ xuất hiện một lúc sau đó là hượng vị
ngay ngất ngọt ngào khó quên. Hương vị đặc trưng đó, ăn một lần thì chẳng dễ gì
quên được. Đông về, ăn cải mèo chấm nước mắm dầm trứng vừa ngon, bổ, lại ấm áp
lòng người.
Cách chế biến cải mèo Mộc Châu
Trước
tiên, tìm mua loài rau này dường như không dễ. Mua rau cải mèo ở
đâu? Loại rau này không phổ biến ngoài chợ nên thường khó tìm mua và
người tiêu dùng sẽ không biết cách chế biến ra sao.
Tuy nhiên hiện nay loại rau này đã được Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà phân phối trên địa bàn Hà Nội.
Tuy nhiên hiện nay loại rau này đã được Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà phân phối trên địa bàn Hà Nội.
Thông
thường, mọi người thường đem luộc rồi dầm trứng với tương làm nước
chấm.
Cái
vị đăng đắng, ngăm ngăm vừa phải của rau quyện với vị ngọt, vị thơm, vị mặn của
xì dầu, rồi là cái béo của lòng đỏ trứng gà… Tất cả hòa thành một thứ hương vị
rất mê hoặc, ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm
lần nữa
Cải
mèo Mộc Châu ngoài ăn luộc còn có thể dùng ăn lẩu, xào với thịt hun khói, thịt
gà… món nào cũng đặc sắc và có hương vị riêng. Nhưng ăn luộc chấm mắm dầm trứng
vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải mèo Mộc Châu
nhất.
Nếu
ai có dịp đi qua vùng đất bình yên, xinh đẹp này chớ quên ghé lại để thưởng thức
món ăn ngon và đầy mê đắm này.
Để mua rau cải mèo tại Hà
Nội vui lòng liên hệ:
Nhà
số 8,Ngõ số 3-Đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Mr.Dũng:
0904252352
Mr.Hà
: 01664345863-01226216333
Cố
định: 0466865840
Email:
mangtayxanh.bn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét