Cách làm gà hầm măng như nào đang là một câu hỏi rất nhiều chị em nội trợ quan tâm tới. Gà có thể chế biến thành vô vàn các món ăn thơm ngon, lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn một món trong nhiều ngày sẽ khiến bạn rất nhanh bị nhàm chán. Và để có một thực đơn đa dạng hơn, tại sao các mẹ lại không nghĩ tới món gà hầm măng độc đáo nhỉ? Bài viết dưới đây, Nông sản khô sẽ mang tới cho chị em công thức cách làm món gà hầm măng đơn giản thay đổi thực đơn đa dạng nhé.
1. Lưu ý khi làm gà măng tại nhà?
Khi làm gà hầm măng tại nhà, có một số lưu ý quan trọng dưới đây để đam bảo món ăn luôn ngon, bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là những điều bạn nên chú ý tới:
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn gà tươi, không có mùi hôi và măng luôn tươi ngon, không có dấu vết bất bình thường. Đảo bảo gà và măng được rửa thật sạch trước khi nấu
- Chuẩn bị thêm các phụ gia: Ngoài gà và măng là bắt buộc phải có. Bạn nên bổ sung thêm các loại gia vị khác như: hành tỏi, gừng, nước mắm, hạt nêm,... Các gia vị này sẽ giúp tạo độ ngọt cho nước hầm, giúp món ăn luôn luôn mềm môi
- Chuẩn bị nồi nấu: Chọn một nồi nấu gà phù hợp với số lượng nguyên liệu. Đảm bảo nồi đủ lớn để có không gian ninh chín măng và gà. Nồi nấu nên có nắp đậy kín để giúp gà chín nhừ từ trong ra ngoài
- Thứ tự nấu: Trước tiên, bạn nên sao vàng hành tỏi và gừng để tạo độ thơm. Tiếp đó, thêm gà và nước vào nồi cho chìm gà và ninh chín gà trong 45 phút. Khi gà chín mềm, bạn đổ măng vào và thêm các loại gia vị tạo độ đậm cho món ăn.
- Kiểm tra mùi vị: Trước khi tắt bếp, hãy nêm và chỉnh sửa gia vị khi cần. Bạn có thể tùy thích thêm các loại gia vị phù hợp với sở thích của bản thân mình để món ăn trở nên ngon miệng hơn
- Bảo quản và sử dụng: Khi món gà hầm măng đã chín và vừa miệng mình. Hãy múc món canh ra tô lớn to và hãy thưởng thức ngay khi canh còn nóng. Nếu ăn không hết, bạn hãy bọc màng bọc thực phẩm, bảo quản canh trong ngăn mát tủ lạnh để bữa sau hâm nóng lại sử dụng.
Lưu ý: Đảm bảo nồi nấu luôn được giữ ở mức nhiệt độ ổn định. Trước khi đun nấu, hãy vệ sinh thật sạch sẽ công cụ dụng cụ bạn nhé.
Chúng ta bắt tay vào nấu món gà hầm măng ngay và luôn thôi nào!
2. Cách nấu gà hầm măng tại nhà độc lạ, ăn một lần là nghiền
Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sạch cắt khúc nhỏ
- 300gr măng tươi
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
Cách nấu:
- Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn. Sau đó, hành tỏi + gừng băm vào nồi và phi thơm để tạo mùi
- Tiếp theo, thêm gà vào nồi và đảo đều cho gà chín vàng trong 10 phút
- Thêm chút nước mắm + gia vị + hạt nêm + mì chính vào nồi gà. Đảo đều lên cùng với thịt gà trong 5 phút
- Đổ 1 lít nước sôi vào nồi gà và tiến hành hầm gà với lửa vừa trong 45 phút để gà chín và ngấm mắm muối
- Gà hầm đủ 45 phút, bạn cho măng vào nồi và tiếp tục nấu trong 25 phút để măng chín và ngấm mắm muối
- Nêm thử món ăn cho vừa miệng mình ăn
- Món ăn vừa miệng, bạn rắc hành lá thái nhỏ vào. Khuấy đều tay rồi tắt bếp đi và múc thành phẩm ra tô
- Gà hầm măng cần được ăn ngay khi canh còn nóng và nên thưởng thức chung cùng cơm nóng là ngon nhất
Chúc bạn luôn luôn thành công nha!
CLICK HERE vào đây để tham khảo thêm những cách nấu gà hầm măng thơm ngon khác bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét