Cách làm trà mận có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ đang quan tâm rất lớn. Vào những ngày hè oi nóng, các dòng sản phẩm trà luôn được rất nhiều người tìm tới giống như một người bạn đồng hành bổ sung năng lượng cho cơ thể vượt qua những khó khăn của ngày hè. Bài viết chia sẻ dưới đây của thucphamkho.vn sẽ giải đáp chi tiết nhất tới quý bạn đọc cách làm trà mận giải nhiệt cơn khát mùa hè oi nóng ngay nhé.
1. Giá trị dinh dưỡng trong trà mận?
- Chất chống oxy hóa: trà mận có chứa các chất chống oxy hóa như polyphenol, catechin và flavonoid. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm bệnh tim mạch và ung thư
- Vitamin và khoáng chất: Trà mận có thể cung cấp một số lượng nhỏ các nhóm vitamin và khoáng chất. Điển hình như Vitamin C, Vitamin A, khoáng chất kali, canxi, sắt, kẽm, magie,... Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng cụ thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc của trà mận
- Caffein: Trà mận có chứa caffein, một chất kích thích tự nhiên có thể cung cấp sự tỉnh táo và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, lượng Caffein trong trà mận thường thấp hơn trong các loại trà xanh hoặc trà đen
2. Cách làm trà mận giải nhiệt mùa hè này hiệu quả?
- 1kg mận hậu
- 50gr hồng trà
- Đường trắng
- Muối tinh
- Bột năng
- Bột đậu biếc
- Đá viên
- Nước cốt chanh
- Mận mua về, bạn đem rửa sạch mận dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bận
- Hòa chậu muối loãng, cho mận hậu vào ngâm 5 phút với nước muối để khử khuẩn
- Vớt mận lên, rửa lại với nước sạch. Để mận khô, ráo nước hoàn toàn
- Dùng dao, khoét 1 vòng trong quanh trái mận để lấy thịt mận ra khỏi hạt mận
- Cho phần thịt mận vừa lọc vào tô lớn
- Cho đường trắng + 1 thìa cà phê muối vào tô mận
- Đeo bay tay ni lông, trộn đều đường và muối lên cùng với mận
- Ướp mận khoảng 2 - 4 tiếng cho mận ngấm đường
- Đổ tô mận vừa ngâm tẩm vào trong nồi và tiến hành đun chín nhừ trong 45 phút
- Vừa đun vừa đánh đều để mận nhuyễn
- Đổ hỗn hợp mận qua rây lọc, lọc bỏ toàn bộ bã để lấy nước cốt mận
- Để nguội rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
- Cho bột năng + bột đậu biếc vào tô cùng với 100ml nước lạnh
- Nhào đều tay để bột tạo thành một khối bột đồng nhất, mịn, không dính tay
- Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột nở
- Lấy bột ra, véo bột thành từng cục nhỏ và nặn thành dạng tròn
- Cho vào nồi 1 lít nước tinh khiết và đun sôi
- Nước sôi, cho trân châu đậu biếc vào nấu chín trong 5 phút
- Vớt trân châu đậu biếc vào chậu nước đá lạnh ngâm trong 5 phút
- Vớt trân châu đậu biếc ra, để ráo nước
- Cho vào bình siêu tốc 1 lít nước tinh khiết và đun sôi
- Nước sôi, cho hồng trà vào bình và nấu chín trong 45 phút
- Đổ hỗn hợp hồng trà qua rây lọc, lọc bỏ bã lấy phần nước cốt trà
- Cho cốt trà + nước cốt chanh + hồng trà vào bình lắc. Lắc đều tay trong 3 phút
- Đổ trà mận ra cốc, cho đá viên, khuấy đều và thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét