Công thức làm hạt sen khô ăn liền như nào có lẽ là một câu hỏi đang nhiều chị em nội trợ thực sự quan tâm đến. Hạt sen sấy khô ăn liền có thể dễ dàn được tìm mua ở trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lo sợ về hạt sen khô kém chất lượng, hàng đểu không có nguồn gốc xuất xứ. Để đảm bảo chất lượng tuyệt đối hạt sen khi dùng, bạn hoàn toàn có thể làm hạt sen sấy khô ăn liền tại nhà với công thức rất đơn giản. Bài viết chia sẻ dưới đây của Nông sản khô sẽ giải đáp bạn chi tiết công thức làm hạt sen khô ăn liền chất lượng, sạch sẽ tại nhà nhé.
1. Hạt sen khô là gì?
2. Công thức làm hạt sen khô ăn liền chất lượng, sạch sẽ tại nhà?
- Hạt sen tươi (có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm châu Á hoặc trực tuyến)
- Nước
- Chuẩn bị hạt sen: Rửa sạch hạt sen dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc tạp chất nào. Cắt bỏ các phần chân sen nếu cần thiết.
- Làm mềm hạt sen: Trong một nồi lớn, đun nước cho đến khi nước sôi. Sau đó, thêm hạt sen vào nồi và đun trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi hạt sen mềm nhưng vẫn còn giữ được hình dạng của chúng. Đảo hạt sen thỉnh thoảng để đảm bảo chúng đều nấu chín.
- a. Phương pháp sấy lò nướng: Trước tiên, tiến hành vắt nước từ hạt sen đã nấu chín. Sau đó, xếp hạt sen trên một tấm lót nướng hoặc kẹp giấy nướng. Đặt lò nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 50-60 độ C (120-140 độ F) và sấy hạt sen trong khoảng 4-6 giờ, hoặc cho đến khi chúng khô và cứng.
- b. Phương pháp phơi nắng: Lấy hạt sen đã nấu chín và vắt nước. Đặt chúng lên một khay hoặc tấm lót và để ngoài nắng trực tiếp trong khoảng 2-3 ngày cho đến khi chúng khô hoàn toàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét