Nông sản Dũng Hà: Hướng dẫn cách làm bột sả khô tại nhà dễ như trở bàn tay

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2023

Hướng dẫn cách làm bột sả khô tại nhà dễ như trở bàn tay

Bột sả khô là một loại bột rất thông dụng trong ngành ẩm thực Việt. Việc sử dụng bột sả khô mang tới vô số các lợi ích quan trọng mà không phải ai cũng biết tới. Không quá khó để mua bột sả trên thị trường. Nhưng để an tâm về chất lượng sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tự làm bột sả khô tại nhà với cách làm rất đơn giản. Hôm nay, theo chân Nông sản khô tìm hiểu cách làm bột sả khô dễ như trở bàn tay tại nhà nhé.

1. Cách làm bột sả khô tại nhà dễ như trở bàn tay?

Để làm bột sả khô tai nhà bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
  • 1kg sả tươi
  • Máy xay
  • Lò nướng
Cách làm:
  • Cắt bỏ gốc và lá sả, chỉ lấy phần thân.
  • Rửa sạch sả với nước, để ráo.
  • Cắt sả thành lát mỏng, độ dày khoảng 1mm.
  • Cho sả đã cắt lát vào khay nướng, trải đều.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 3-4 tiếng, hoặc cho đến khi sả khô giòn.
  • Trong quá trình sấy, cần thường xuyên đảo đều sả để sả chín đều.
  • Cho sả đã sấy khô vào máy xay hoặc cối xay.
  • Xay nhuyễn sả đến khi đạt độ mịn như mong muốn.
Bảo quản bột sả khô:
  • Cho bột sả vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo.
  • Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Bột sả có thể được sử dụng trong nhiều món ăn, như:
  • Nước chấm
  • Xào, nấu
  • Làm gia vị cho món nướng
  • Làm bánh
Bột sả có hương vị thơm nồng đặc trưng, giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

2. Cách làm bột sả khô tại nhà cần lưu ý điều gì?

Khi làm bột sả tại nhà, cần lưu ý một số điểm sau:
  • Chọn sả tươi: Sả tươi cần được chọn kỹ, đảm bảo tươi ngon, không bị héo hoặc dập nát. Sả có mùi thơm đặc trưng, phần thân to tròn, cứng cáp.
  • Sơ chế sả: Sả cần được rửa sạch, cắt bỏ gốc và lá. Cắt sả thành lát mỏng, độ dày khoảng 1mm để sả sấy khô nhanh hơn và đều hơn.
  • Sấy khô sả: Sả cần được sấy khô ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 80 độ C. Sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến sả bị cháy hoặc mất đi mùi thơm. Trong quá trình sấy, cần thường xuyên đảo đều sả để sả chín đều.
  • Xay sả thành bột: Sả sau khi sấy khô cần được xay nhuyễn đến khi đạt độ mịn như mong muốn. Có thể sử dụng máy xay hoặc cối xay để xay sả.
  • Bảo quản bột sả: Bột sả sau khi xay xong cần được bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, khô ráo. Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Tạm kết

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc cách làm bột sả khô tại nhàNông sản khô mình đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm bột sả khô tại nhà rất đơn giản, không quá khó khăn hay đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm lớn. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, quy trình thực hiện,... sẽ hơi mất nhiều thời gian chút xíu. Nhưng đổi lại, bạn luôn có được thứ bột sả thơm ngon, chất lượng, sạch sẽ. Hy vọng rằng, với bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cho mình loại bột sả chất lượng nhất.
Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian theo dõi và đón đọc bài chia sẻ này.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vô số tin tức được cập nhật liên tục hàng ngày tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?