Nông sản Dũng Hà: Hướng dẫn cách làm cá kho củ cải khô đơn điệu tại nhà

Thứ Năm, 9 tháng 11, 2023

Hướng dẫn cách làm cá kho củ cải khô đơn điệu tại nhà

Cá kho củ cải khô là một món ăn rất ngon vào những ngày tiết trời se se lạnh của Thủ Đô. Chỉ với nguyên liệu chính là cá và củ cải, chính sự đơn giản này lại tạo ra một món ăn đậm vị Đông Hà Nội. Cùng theo chân Nông sản khô mình đi tìm hiểu công thức làm cá kho củ cải khô đơn điệu tại nhà nhé.

1. Cách làm cá kho củ cải khô đơn điệu tại nhà?

Nguyên liệu:
  • Cá trắm đen: 1 con
  • Củ cải khô sợi: 200gr
  • Tương bần: 300ml
  • Hành khô, băm nhuyễn
  • Ớt cắt nhỏ
  • Giềng thái lát: 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay
Cách làm:
  • Cá trắm đen mua về làm sạch, loại bỏ mang và ruột cá
  • Rửa sạch cá trắm với nước sạch
  • Chặt cá trắm đen thành từng khúc nhỏ vừa đủ ăn
  • Củ cải khô đem ngâm với nước lạnh 30 phút cho mềm
  • Vớt củ cải khô lên, cắt thành từng khúc vừa đủ ăn
  • Cho cá trắm đen vào tô cùng với: gia vị + hạt nêm + mì chính + tiêu xay + ớt + nước mắm + hành tím băm
  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Ướp cá khoảng 30 - 40 phút cho cá ngấm gia vị
  • Xếp lần lượt: giềng thái lát - củ cải khô - cá trắm đen tẩm ướp vào trong nồi
  • Cho lần lượt 300ml nước tinh khiết rồi 300ml nước tương và ớt cắt nhỏ
  • Đậy nắp nồi, tiến hành kho cá khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ để cá và củ cải chín nhừ
  • Nêm nồi cá kho cho vừa miệng mình ăn
  • Cá kho vừa miệng, bạn ăn khúc nào gắp khúc đó ra tô và thưởng thức

2. Giá trị dinh dưỡng trong cá kho củ cải khô?

Cá kho củ cải khô là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cá là một nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và duy trì các mô trong cơ thể. Ngoài ra, cá còn chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất, bao gồm:
  • Omega-3: Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, Alzheimer, viêm khớp,...
  • Vitamin B12: Giúp duy trì chức năng não bộ, hệ thần kinh, sản xuất hồng cầu.
  • Selen: Giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.
  • Kali: Giúp điều hòa huyết áp.
  • Photpho: Giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe.
  • Sắt: Giúp vận chuyển oxy trong máu.
Củ cải khô cũng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm:
  • Chất xơ: Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.
  • Vitamin C: Giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa.
  • Vitamin A: Giúp bảo vệ mắt, da, niêm mạc.
  • Vitamin B1: Giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng.
  • Kali: Giúp điều hòa huyết áp.
  • Canxi: Giúp xương và răng chắc khỏe.
Khi kết hợp cá và củ cải khô, chúng sẽ bổ sung cho nhau, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Món ăn này có thể giúp:
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Cải thiện sức khỏe xương khớp
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Cải thiện làn da
  • Tăng cường chức năng não bộ
Cá kho củ cải khô là một món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Món ăn này có thể được chế biến đơn giản, nhanh chóng, phù hợp cho những bữa cơm gia đình.
Trên đây chính là bài viết chia sẻ cách làm cá kho củ cải khôNông sản khô mình đã chia sẻ. Hy vọng rằng, qua bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cho mình một món cá kho tuyệt đỉnh ăn vào những ngày giá lạnh sắp tới nhé.
Chúc bạn luôn thành công nha!!!
Ngoài ra, bạn có thể Like Fanpage FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100091258787933 của chúng mình để cập nhật vô vàn sản phẩm khuyến mãi hàng tuần với giá cực tốt nhé.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?