tk88vninfo: Ngon ngất ngây với các món thịt kho tàu

Thứ Ba, 15 tháng 6, 2021

Ngon ngất ngây với các món thịt kho tàu

 

Ngon ngất ngây với các món thịt kho tàu

Thịt lợn kho coca

Thịt kho coca - nghe có vẻ lạ, vì coca là nước uống giải khát không bao giờ được dùng làm gia vị nấu ăn! Thịt kho coca - có cái tên rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho này ăn rất ngon, vị mặn ngọt hài hòa với cơm, màu sắc rất bắt mắt nhờ nước coca ngấm vào thịt trong quá trình nấu nên không chỉ người lớn mà trẻ em cũng vậy. Chắc chắn bạn cũng sẽ thích món ăn này!

>>>:

ĐỔI VỊ VỚI CÁCH LÀM CÁ MÒI KHO VỚI SƯỜN NON VÀ THỊT GÀ NGON ĐÚNG VỊ.



Nguyên liệu cho món thịt heo kho Coca

300gr thịt lợn (có thể chọn ba chỉ, thịt lợn thăn, hoặc sườn non).

1 lon Coca-Cola.

1 thìa súp dầu điều, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm.

5 nhánh tỏi; 1 củ hành tím; 1 hoa hồi

1 miếng quế nhỏ.

2 thìa đường trắng, 1 thìa dầu ăn.

1 củ hành lá, 1 trái ớt tươi.

Cách làm thịt kho Coca 

Bước 1:

Hành tỏi bóc vỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 2 đốt ngón tay rồi ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, tỏi băm, hành băm, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê dầu điều. Để thịt ba chỉ ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.



Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 thìa dầu ăn với 2 thìa đường trắng, nấu đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào đảo đều.

Bước 3:

Khi thấy thịt săn lại, bạn đổ coca vào, thêm hoa hồi, quế vào cho thơm. Sau đó hạ nhỏ lửa và ninh thịt ba chỉ cho đến khi nước thịt sánh lại thì tắt bếp.


Bây giờ bạn hãy bày món thịt ba chỉ kho coca ra đĩa, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn với hành lá và ớt thái lát.

Cách làm món thịt kho trứng cút thơm ngon, hấp dẫn

Thịt kho trứng cút là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình Việt. Bạn đã biết cách làm món thịt kho trứng cút chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn!

Cách làm thịt kho trứng cút đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g thịt lợn ba chỉ

15 quả trứng cút

2 củ hành khô; 2 quả ớt cay

Gia vị: 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát, thìa ...

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm/xay nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Trứng cút rửa sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín, ngâm chúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

Cho trứng vào chảo chống dính chiên cho đến khi chín vàng và giòn.

Bước 2: Ướp thịt lợn

Cho thịt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và hành khô băm nhỏ vào, trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.

Bước 3: Chế biến nước màu

Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.

Cho 1 bát nhỏ nước lọc vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi thực hiện xong các bước làm món thịt kho trứng cút ở trên, bạn chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình thôi.

Bạn có thể ăn món thịt ba chỉ kho với cơm nóng hoặc với xôi trắng đều đảm bảo ngon ngất ngây. Hương vị đặc biệt thấm vào miếng thịt ba chỉ vừa miệng và ngon đến lạ lùng. Chúc các chị em nội trợ thành công với cách nấu món thịt ba chỉ kho coca và trứng cút hấp dẫn này nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?