Chà là khô có công dụng gì? Công dụng của chà là khô là gì? Đây có lẽ là 2 trong tổng số rất nhiều câu hỏi xung quanh chà là khô mà vẫn chưa được giải đáp một cách kĩ càng và cụ thể nhất. Vậy thì hôm nay, các bạn hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà cùng nhau đi tìm hiểu về chà là khô có công dụng gì đối với sức khỏe nhé!
1. Chà là khô có công dụng gì?
- Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Giàu chất xơ chính là yếu tố chính để bạn phòng lại bệnh táo táo, đầy bụng, khó tiêu.
- Chất chống oxy hóa mạnh: Đây chính là chất cực kì mạnh để ngăn chặn lại sự hình thành, lây lan của các tế bào ung thư gây hại.
- Tốt cho sức khỏe não bộ: Sử dụng chà là thường xuyên sẽ giúp não bộ bạn hoạt động tốt hơn. Phòng chống lại bệnh Alzheimer
- Thúc đẩy quá trình chuyển dạ tự nhiên ở phụ nữ sắp sinh: Quả chà là được nghiên cứu có khả năng thúc đẩy và giảm bớt quá trình chuyển dạ muộn ở phụ nữ mang thai. Ăn quá nhiều chà là trước vài tuần sinh sẽ thúc đẩy quá trình giãn nở của cổ tử cung và giảm nhu cầu chuyển dạ.
- Chất tạo ngọt tự nhiên: Quả chà là được biết tới là nguồn cung ứng Fuctose - một loại đường tự nhiên có nhiều trong các loại trái cây. Vì vậy, chà là rất ngọt và có hương vị gần giống với Caramel. Chúng chính là một chất thay thế lành mạnh cho các loại đường trắng mà bạn hay thường dùng tại nhà
- Tốt cho xương khớp: Trong chà là có chứa nhiều photpho, kali, canxi và magie. Đây chính là 3 chất tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển xương khớp. Chúng giúp xương khớp bạn trở nên dẻo dai, bền vững chắc khỏe, mau chóng lành lặn sau mỗi lần bị gãy
- Kiểu soát lượng đường: quả chà là có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu do có chỉ số đường huyết thấp, chất xơ và giàu chất chống oxy hóa. Do đó, ăn quả chà là rất tốt trong việc kiểm soát lượng đường trong máu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét