1. Gà hầm gì ngon?
Gà hầm là một món ăn phổ biến và cực kì ngon miệng trong nền văn hóa ẩm thực Việt. Có rất nhiều cách để nấu gà hầm, và mỗi loại lại có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về món gà hầm nhé:
- Gà hầm thuốc bắc: Gà được đem hầm chung cùng các loại thảo dược và thuốc bắc, tạo nên hương vị đậm đà và cực kì thơm ngon. Một số thành phần phổ biến trong món này gồm: đương quy, nhục quế, táo đỏ,...
- Gà hầm nấm: Kết hợp hài hóa giữa thịt gà và các loại nấm tự nhiên để tạo món ăn đa dạng hương vị. Có thể sử dụng nhiều loại nấm như: Nấm hương, nấm đông cô, nấm mối hoặc nấm rơm
- Gà hầm truyền thống: Gà được đem hầm với các loại gia vị truyền thống như sả, hành, tỏi, ớt, gừng, muối,... Thêm vào đó, có thể thêm các loại rau củ quả như: cà rốt, hạt sen, táo đỏ,... mà mình yêu thích nhất
- Gà hầm nước cốt dừa: Gà hầm nước cốt dừa tạo nên một món ăn hương vị cực kì độc lạ. Nước dừa cung cấp một hương vị ngọt tự nhiên và mềm mịn
- Gà hầm rượu vang: Một biến thể sang trọng của gà hầm. Nấu với rượu vang đỏ để tạo ra hương vị độc đáo và màu sắc bắt mắt. Gà hầm rượu vang thường có vị ngọt, đậm đà, hấp dẫn và rất kích thích người ăn
Tùy vào sở thích của mỗi người và tình trạng bệnh để bạn có thể lựa chọn linh hoạt những món gà hầm để tẩm bổ cho cơ thể mình nhé.
Vào những ngày mưa gió, một tô gà hầm nấm hương là thứ sẽ giúp cho cơ thể bạn nạp được rất nhiều năng lượng. Cùng tìm hiểu công thức làm gà hầm nấm hương thơm ngon tuyệt đỉnh bạn nhé.
2. Công thức làm gà hầm nấm hương thơm ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 con gà làm sạch
- 250gr nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Nước mắm
- Hành lá, thái nhỏ
- Muối tinh
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột ngọt
Thực hiện:
- Thịt gà mua về, rửa thật sạch dưới vòi nước
- Hòa chậu muối loãng, cho thịt gà vào ngâm với nước muối 5 phút
- Vớt thịt gà lên, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch. Để gà khô, ráo nước
- Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn
- Nấm hương ngâm 7 phút với nước lạnh
- Dùng kéo, cắt bỏ hoàn toàn chân nấm hương đi
- Rửa lại nấm hương nhiều lần dưới vòi nước sạch
- Dùng tay bóp nhẹ cho nấm hương kiệt nước
- Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch dưới vòi nước
- Thái cà rốt nhỏ, vừa đủ ăn
- Cho dầu ăn vào nồi và đun sôi dầu
- Dầu sôi, cho thịt gà chặt nhỏ vào xào chín tới trong 5 phút
- Cho vào nồi thịt gà 1000ml nước tinh khiết và nấu sôi trong 25 phút
- Nước gà sôi, hạ nhỏ lửa xuống. Dùng muôi, hớt bỏ toàn bộ phần váng đục nổi trên bề mặt đi
- Cho cà rốt + nấm hương vào nôi gà. Đậy vung, hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm gà trong 25 phút cho gà và các nguyên liệu chín
- Cho vào nồi gà hầm: nước mắm + gia vị + hạt nêm + mì chính + hạt tiêu xay. Khuấy nhẹ cho gia vị hòa tan. Nêm nước dùng gà cho vừa miệng mình ăn
- Nước dùng vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ, khuấy đều tay rồi tắt bếp đi
- Múc thành phẩm ra tô và thưởng thức ngay khi gà hầm còn nóng hổi
Như vậy là bạn đã hoàn thành ngay cho mình món gà hầm nấm hương thơm ngon, nóng hổi giữa mùa mưa phùn rồi đó. Với món gà hầm nấm hương thì đối tượng nào cũng có thể sử dụng được.
Chúc chị em luôn thành công nha!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon từ gà hầm khác tại đây: https://thucphamkho.vn/ga-ham-gi-ngon-va-cac-mon-ngon-lam-tu-ga-ham-ban-nen-biet/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét