Cách làm chân giò hầm nấm có khó không? Đây có lẽ là câu hỏi chung dành cho số đông chị em chưa từng vào bếp bao giờ. Thật ra, món chân giò hầm nấm làm cực kì đơn giản, không quá khó khăn mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Nếu chị em nào chưa biết cách làm chân giò hầm nấm thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thực phẩm khô để tìm hiểu chi tiết nhất món ngon này nhé!
1. Chân giò hầm nấm là gì?
2. Cách làm chân giò hầm nấm lạ miệng chỉ mất 45 phút
- 500gr chân giò heo
- 200gr nấm đùi gà
- 1 thìa muối
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 2 cây hành lá
- 1 gia vị
- 1 hạt nêm
- 1 mì chính
- 1 hạt tiêu xay
- Chân giò heo mua về, cạo sạch phần lông dính trên giò heo đi
- Rửa lại giò heo dưới vòi nước sạch
- Hòa chậu nước muối loãng, cho giò heo vào ngâm 5 phút với nước muối để khử khuẩn
- Vớt lên, rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo nước
- Chặt nhỏ giò heo thành từng miếng vừa đủ ăn
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ đủ ăn
- Su hào nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ đủ ăn
- Hành lá nhặt những lá hư thối, cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
- Nấm đùi gà rửa qua với nước sạch, để nấm ráo nước, thái nhỏ đủ ăn
- Bắc 1 lít nước tinh khiết lên bếp, cho giò heo vào nước và đun sôi giò heo 30 phút
- Dùng muôi, hớt bỏ phần váng đục nổi trên bề mặt nước giò heo đi
- Cho vào nồi giò heo gia vị + hạt nêm + mì chính, khuấy đều lên để gia vị hòa tan
- Tiếp theo, cho cà rốt + su hào vào nồi giò heo và hầm chung khoảng 30 phút để chín
- Cuối cùng cho nấm đùi gà vào nồi và hầm thêm 10 phút để toàn bộ nguyên liệu chín
- Cho hành lá thái nhỏ vào nồi giò heo hầm, khuấy đều để hành chín
- Toàn bộ nguyên liệu chín, tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức kèm với cơm trắng nóng
TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét