Nông sản Dũng Hà: Cách nấu canh rau đắng tôm tươi thơm mát bổ dưỡng

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

Cách nấu canh rau đắng tôm tươi thơm mát bổ dưỡng

Cách nấu canh rau đắng tôm tươi thơm mát bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

Canh rau đắng nấu tôm tươi là một món ăn cơm ngon dân dã của người dân nam bộ được lưu truyền từ bao đời nay. Với vị đắng hậu ngọt món canh này đã mang lại bao nguồn cảm hứng và gợi nhớ quê hương khắc sau vào tâm trí cũng như trong thơ ca Việt nam. Món ăn ngon này được chế biến khá đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết làm đâu nhé! Cùng https://nongsandungha.com/ vào bếp học cách nấu canh rau đắng tôm tươi cho gia đình bạn thưởng thức ngay hôm nay nhé!
Nguyên liệu nấu canh rau đắng tôm tươi
300g rau đắng
150g tôm tươi
2 tép tỏi băm nhỏ
Hạt nêm
Tiêu
Đường
Muối

Cách nấu canh rau đắng tôm tươi
Tôm tươi mua về rửa sạch lột vỏ sau đó cho vào cối giã nát rồi cho vào tô ướp vơi ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, trộn đều ươp 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
Rau đắng mua về nhặt lấy phần non rồi rửa sạch để ráo.
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi sau đó cho tôm vào xào thơm.
Cho vào nổi 1 tô nước quậy đều rồi nấu sôi sau đó nên 2 muỗng canh hạt nêm cho nước canh hơi đậm vị một tí nhé.
Cho rau đắng vào nồi nấu sôi trở lại rồi tắt bếp.
Múc canh rau đắng tôm tươi ra tô.
Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.
Xem thêm: điều trị các bệnh hiệu quả rau đắng
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình nấu món canh rau đắng tôm tươi ngon mát cho cả nhà thưởng thức rồi. Món canh rau đắng tôm tươi rất ngon và mát đặc biệt khi dùng nóng, hương vị ngọt của thịt tôm hòa quyện vào vị đắng ngọt hậu của rau tạo nên một hương vị ẩm thức hài hòa khó có thể quên khi một lần thưởng thức. Hãy trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm nấu món ngon này với mọi người để phát huy truyền thống ẩm thực nước nhà bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?