Phương pháp làm măng tây xào mực ngon cuối tuần
https://mangtay.net/mach-ban-mon-mang-tay-xao-muc-ngon-cuoi-tuan.html bổ sung dưỡng chất cho cả nhàNguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Tinh dầu gà
+ Mực mai hoặc mực lá: 400 g
+ Cà rốt, tỏi băm
+ Măng tây tươi: 250 g
+ Nước gừng, rượu, muối, bột mì, dầu ăn, đường
Măng tây xanh hữu ích như thế nào xem thêm https://mangtay.net/tac-dung-cua-mang-tay-xanh
Cách làm món măng tây tươi xào mực
Bước 1: Sơ chế măng tây
– Măng tây bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, tước sơ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc ngắn.
– Bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi chừng 1 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và chần qua nước sôi cho bớt hăng.
Bước 2: Sơ chế mực
– Mực bạn làm sạch, rửa mực với rượu và nước gừng cho bớt mùi tanh rồi cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.
– Bạn ướp mực với gia vị chừng 15 phút rồi nhúng mực vào nước sôi cho tới khi thấy mực gần chín thì bạn vớt ra, để ráo.
Bước 3: Xào măng
– Bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm, cho măng tây và cà rốt vào xào sơ rồi trút mực vào xào cùng cho chín. Rưới nước sốt và dọn ra đĩa.
Bước 4: Pha nước sốt
Bạn cho vào bát một chút dầu mè, tiêu, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 4 thìa canh nước, 3/4 thìa canh bột mì và 1/2 thìa cà phê tinh dầu gà.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Bạn cho măng xào ra đĩa, rưới nước sốt vừa pha lên trên và thưởng thức.
Bạn thấy món măng tây xào mực của chúng ta có thơm ngon và hấp dẫn không ạ? Món ăn này bạn có thể ăn hoài mà không hề có cảm giác ngán ngấy đâu ạ. Hơn thế, đây còn là một món ăn chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho các thành viên của gia đình bạn nên bạn hãy thường xuyên chế biến món ngon này cho gia đình mình nhé!
Liên hệ của chúng tôi để được giải đáp trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nguồn: https://mangtay.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét