Giá trị dinh dưỡng trong củ đậu?
Củ đậu hay còn được biết với tên gọi khác là củ sắn nước. Đây là một loại trái quả rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Củ đậu có vị thanh mát, ngọt nhẹ, cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Củ đậu có thể được ăn sống, làm nộm, gỏi,...
Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr củ đậu cung cấp các chất dinh dưỡng như:
- 38 calo
- 0.1gr lipid
- 0gr chất béo bão hòa
- 0mg cholesterol
- 4mg natri
- 150mg kali
- 9gr carbohydrate
- 4.9gr chất xơ
- 1.8gr đường trắng
- 0.7gr protein
- 20.2mg vitamin C
- 0.6mg sắt
- 12mg canxi
- 12mg magie
Bầu 3 tháng đầu có ăn được củ đậu không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn củ đậu. Củ đậu là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Do đó, mẹ bầu hoàn toàn an tâm có thể sử dụng củ đậu mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, mẹ bầu hãy kiểm tra xem chất lượng củ đậu có bị hư thối, dập úng, sâu bệnh hay không nhé. Việc sử dụng những củ đậu bị hỏng sẽ tác động rất xấu tới sức khỏe của mẹ bầu lẫn thai nhi.
Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên ăn củ đậu với lượng vừa phải, khoảng 200 - 300gr/ngày. Mẹ bầu cũng nên rửa sạch củ đậu trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
Bầu 3 tháng đầu có ăn được củ đậu không? Lợi ích của củ đậu với mẹ bầu?
Dưới đây chính là lợi ích của mẹ bầu khi ăn củ đậu:
- Giảm ốm nghén: Củ đậu có vị ngọt, mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp giảm các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn mửa, chán ăn.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Củ đậu có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường nhu động ruột, nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón.
- Bổ sung vitamin và khoáng chất: Củ đậu chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
- Giảm nguy cơ thiếu máu: Củ đậu là nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu.
Tạm kết
Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi "bà bầu 3 tháng đầu có ăn được củ đậu không?". Mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm bổ sung đậu xanh vào thực đơn ăn uống của mình để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Nếu mẹ bầu thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy chia sẻ tới các mẹ bầu khác để cùng nhau kiến tạo một thai kỳ luôn luôn mạnh khỏe nha.
Xem thêm: BÀ BẦU ĂN ĐẬU XANH ĐƯỢC KHÔNG? CẦN CẨN THẬN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét