Nông sản Dũng Hà: Bí quyết chế biến hà thủ ô đỏ đúng chuẩn

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Bí quyết chế biến hà thủ ô đỏ đúng chuẩn


Bí quyết chế biến hà thủ ô đỏ đúng chuẩn

hà thủ ô là một vị thuốc nam có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt củ hà thủ ô đỏ khi kết hợp sử dụng và chế biến cùng với một số vị thuốc nam sẽ tạo nên một loại thuốc quý giúp da dẻ hồng hào, giúp tóc bạc chuyển tóc đen, điều trị được bệnh tóc bạc sớm.

Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc đen râu tóc, cách chế biến hà thủ ô đa phần việc chế biến hà thủ ô đỏ đều rất công phu, tỷ mỉ, để thành thuốc, người ta phải rất kiên trì thì mới tạo nên loại thuốc tốt. Hôm nay Caythuoc.org sẽ giới thiệu cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc đơn giản nhất.



Cách chế biến hà thủ ô đỏ với đậu đen (cách này đơn giản nhất)

Nguyên liệu:

hà thủ ô đỏ: hà thủ ô đỏ 1Kg loại tươi hoặc khô đều được

Đậu đen: 2 kg

Cách chế biến:

Đậu đen ninh lấy khoảng 1,5 lít nước

Củ hà thủ ô rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô đỏ ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.

Cách dùng:

Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô (hà thủ ô đỏ có vị chát vì vậy ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô đỏ để uống cho ngon).

Bài thuốc trên vừa tốt cho tóc lại rất bổ máu nữa. Nhưng phải kiên trì vì ăn hà thủ ô đỏ trong 1 thời gian dài khoảng 5-6 tháng tóc mới đen được nhé.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/02/bi-quyet-che-bien-ha-thu-o.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?