Nông sản Dũng Hà: Táo gió Ninh Thuận Việt Nam, đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận

Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

Táo gió Ninh Thuận Việt Nam, đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận


Táo gió Ninh Thuận Việt Nam, đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận

Mùa táo xanh ninh thuận. Được hưởng nắng gió đặc trưng của Ninh Thuận, táo ninh thuận chính gốc cùng với chế độ chăm sóc đặc biệt nên Táo Ninh Thuận ăn dòn, ngọt và thơm rất khác biệt với táo ở các vùng miền khác.

Những đặc tính của táo xanh ở Ninh Thuận:

Trái táo TO

Ăn Rất Ngọt, Thơm, Dòn

Mùa chính vụ của táo xanh Ninh Thuận (dương lịch): tháng 5 - tháng 8.

Giống Táo gió Ninh Thuận gọi là táo xanh, quả nhỏ (từ 10 đến 25 quả/kg) màu xanh vàng bóng, giòn và có vị ngọt thanh.

Lợi ích của táo xanh Ninh Thuận

Táo xanh là nguồn cung cấp vitamin A, B, C phong phú.

Đặc biệt chứa nhiều chất chống lão hóa…

Việc ăn táo thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe:

Đẹp da.

Giảm cân,

Tăng cường sức khỏe của xương

Tốt cho tiêu hóa và bài tiết đồng thời ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, ung thư ruột, gan …






Chữa cảm cúm:

một muỗng dịch ép tươi của quả táo, thêm một nhúm nhỏ bột hạt tiêu, uống một lần trong ngày sẽ ngăn ngừa được chứng cảm lạnh. Bệnh đường miệng: nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua. Chữa viêm kết mạc: dịch chiết của lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc hay viêm mắt đỏ.

Chia sẻ

Nuôi dưỡng tóc: Lấy bột lá táo trộn thành khối nhão rồi bôi lên da đầu mỗi ngày sẽ làm sạch da đầu, ngừa được gàu cũng như các bệnh nhiễm da đầu. Nó còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn và giữ tóc đen bóng. Chữa bệnh dạ dày: Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói.

Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày. Ngăn ngừa chứng táo bón : Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang chủ: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/02/tao-ninh-thuan-chinh-goc-100-mua-tai-au.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?