Bột năng và bột đao đã là loại bột không còn quá xa lạ gì với ẩm thực Việt. Đặc biệt là những chị em yêu thích công việc bếp nước. Hai loại bột này quá dễ dàng để tìm mua ở trên thị trường. Chị em có thể mua ở các cửa hàng chuyên đồ khô, bột, cửa hàng bánh Abby,... rất nhiều nhưng nơi để tìm mua. Nhưng câu hỏi mà chị em đang quan tâm nhất hiện nay đó chính là cách sử dụng và bảo quản bột năng và bột đao như nào cho đúng cách là câu hỏi nhiều người thực sự lưu tâm tới. Cùng Thực phẩm khô tìm hiểu ngay nhé.
1. Bột năng và bột đao có phải là một không?
- Miền Bắc gọi là bột sắn dây hay bột đao
- Miền Trung gọi là bột lọc
- Miền Nam gọi là bột năng
2. Bột năng và bột đao - Sử dụng, bảo quản ra sao?
- Chất đạm
- Chất béo
- Chất xơ
- Canxi
- Sắt
- Kẽm
- Kali
- Magie
- Làm chất sánh đặc: Bột năng được dùng làm chất đặc các nước sốt, súp,...
- Làm kem: Làm kem sữa, kem trái cây hoặc kem trứng
- Làm bánh: Được dùng trong những công thức làm bánh: bánh bông lan, bánh flan, bánh bích quy
- Chiên giòn: Tạo lớp vỏ chiên giòn như tôm, khoai tây, gà rán
- Làm pudding: Pudding sữa, pudding bí đỏ, pudding bơ trở nên đặc hơn
- Bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và thoáng khí tránh bị ẩm. Tránh để bột tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
- Bảo quản trong hộp hoặc túi ni lông buộc kín để tránh dính chất bẩn
- Tránh để bột gần nguồn nhiệt. Vì nhiệt cao sẽ làm bột cứng đông đặc lại
- Nên sử dụng bột năng trong thời gian ngắn sau khi mở bao bì để đảm bảo chất lượng tốt nhất
- Không sử dụng bột trong thời gian dài, bạn nên kiểm tra lại sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm không bị nấm mốc hay có dấu hiệu gì bất thường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét