Miến trộn Hà Nội chính là món ăn đặc sản ẩm thực nổi tiếng của người dân thủ đô. Đây chính là món ăn mà ai ai khi đặt chân tới Hà Nội đều mong muốn được thưởng thức chúng một lần trong đời. Với mỗi cửa hàng, họ đều có những công thức chế biến đặc biệt cho riêng mình, không ai giống ai. Với người Hàn Quốc, món miến trộn chính là món ăn khoái khẩu. Vậy bạn có biết cách làm miến trộn Hà Nội kiểu Hàn Quốc không? Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà bắt tay vào bếp chế biến ngay nhé.
1. Cách làm miến trộn Hà Nội kiểu Hàn Quốc
Cách làm miến trộn Hà Nội theo phong cách Hàn Quốc cũng khá đơn giản. Không quá cầu kì hay khó khăn. Ngược lại, người Hàn Quốc họ ăn cay nhiều hơn so với người Việt Nam mà thôi. Miến trộn cũng chính là món ăn nhẹ nhàng, ngon miệng. Chúng cũng được kết hợp từ nhưng nguồn nguyên liệu như miến, thịt, rau củ và nấm. Dưới đây chính là cách làm miến trộn Hà Nội kiểu Hàn Quốc như sau:
Nguyên liệu:
- 200gr miến dong
- 200gr thịt bò
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- 1 cây bắp cải
- 1/2 củ cải trứng
- 200gr nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa dầu mè
- 2 thìa dầu o-liu
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu hào
- 1/2 cà phê tiêu
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ đủ ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn + dầu mè vào chảo đun nóng, dầu nóng thì bạn đổ thịt bò vào xào chín rồi đổ ra đĩa đựng
- Nấm hương cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp, cho dầu o-liu vào làm nóng dầu. Đổ nấm hương vào xào chín rồi cho ra đĩa đựng
- Hành tây + hành tím + tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt + bắp cải bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Cải trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ
- Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 thìa dầu mè, dầu nóng cho hành tây + tỏi vào đảo đều lên cùng với nhau cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho cà rốt + cải bắp + cả trắng vào đảo đều đến khi chín. Đổ ra đĩa riêng
- Đập trứng vào tô, thêm chút gia vị + mì chính + nước mắm đánh đều lên
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu sôi đổ trứng vào và tiến hành đảo đều trứng lên. Sau đó, cho miến vào và đảo đều cùng trứng tới khi miến chín
- Cho thịt bò + nấm hương + rau củ quả vào chảo với miến và đảo đều cho tất cả thành phần được pha trộn đều nhau. Sau đó, cho 2 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa dầu hào + 1/2 thìa hạt tiêu vào chảo và đảo đều lên
- Khi tất cả các thành phần được pha trộn đều và thơm ngon, tắt bếp và cho miến trộn vào đĩa
- Miến trộn Hà Nội kiểu Hàn Quốc có thể được ăn nóng hoặc lạnh. Nếu muốn ăn lạnh, để miến trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng
- Thưởng thức miến trộn Hà Nội kiểu Hàn Quốc với các loại rau sống như cải xoăn, rau muống, xà lách,... trang trí hạt điều rang và một ít rau mùi tươi
2. Kết luận
Trên đây chính là công thức làm món miến trộn Hàn Quốc chi tiết tỉ mỉ nhất mà Thực phẩm khô đem tới cho quý bạn đọc. Miến trộn chính là món ăn thơm ngon, nhẹ nhàng. Bạn có thể ăn chúng vào buổi sáng, tối hoặc trưa đều được. Không chỉ có ở Hà Nội là có món miến trộn, ngay cả các địa phương khác như Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa,... họ đều có miến trộn theo phong cách của riêng địa phương mình. Thế mới biết được rằng, ẩm thực Việt Nam phong phú đa dạng tới như nào.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét