Hoa quả sấy dẻo luôn là nguồn cung dinh dưỡng giàu có, phong phú và cực kì lành mạnh tốt cho sức khỏe. Việc thêm trái cây sau thực đơn ăn uống sẽ giúp cho bạn luôn luôn được nạp đầy đủ dinh dưỡng vào cơ thể. Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều hoa quả sấy dẻo phong phú. Mỗi loại sẽ đem tới cho người dùng những công dụng của riêng mình. Cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu chi tiết các loại hoa quả sấy dẻo nên có trong thực đơn ăn uống của mình nhé.
1. Ưu và nhược điểm của các loại hoa quả sấy dẻo?
- Bảo quản lâu hơn: Trái cây sấy dẻo có độ ẩm thấp hơn. Do đó, chúng có thể được bảo quản lâu hơn so với các loại trái cây tươi
- Giữ được chất dinh dưỡng: Trái cây sấy dẻo giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trái cây khô. Chúng giữ được lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe
- Tiện lợi: Trái cây sấu dẻo rất tiện lợi khi mang theo và ăn. Đặc biệt, khi bạn đi du lịch, leo núi, cắm trại, hay đi xa
- Không chứa chất bảo quản độc hại: Trái cây sấy dẻo không cần sử dụng các chất bảo quản hóa học để bảo quản. Do đó, chúng là một sự lựa chọn tốt cho những người muốn ăn đồ ăn tự nhiên.
- Giá thành cao hơn: Giá thành của các loại trái cây sấy dẻo thường cao hơn so với trái cây tươi. Do quá trình sản xuất và bảo quản khá tốn kém
- Thành phần đường cao: Trái cây sấu dẻo thường có hàm lượng đường cao hơn so với trái cây tươi. Vì một phần của nước trong trái cây bị loại bỏ hoàn toàn trong quá trình sấy khô hiện đại
- Không có hương vị tự nhiên: Trái cây sấy dẻo có thể có hương vị khác với trái cây tươi và không phải ai cũng thích hương vị này
- Không có chất xơ: Quá trình sấy làm mất đi chất xơ trong trái cây. Điều này có thể gây ra rắc rối với hệ tiêu hóa đường ruột.
2. Các loại trái cây sấy dẻo tốt cho mọi lứa tuổi?
- Chuối sấy dẻo
- Táo sấy dẻo
- Đào sấy dẻo
- Mận sấy dẻo
- Việt quất sấy dẻo
- Nho đen sấy khô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét