1. Vỏ bưởi sấy dẻo là gì?
Vỏ bưởi sấy dẻo có thể chứa một số giá trị dinh dưỡng nhưng thường ít hơn so với phần thịt của trái bưởi. Dưới đây là một số thông tin về giá trị dinh dưỡng trong vỏ bưởi sấy dẻo:
- Chất xơ: Vỏ bưởi sấy dẻo chứa nhiều chất xơ. Đây là một chất rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của con người. Chất này sẽ giúp duy trì sự hoạt động của ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đầy bụng, táo bón, ợ chua, khó tiêu,...
- Vitamin và khoáng chất: Vỏ bưởi sấy dẻo cũng chứa một lượng nhất định các loại Vitamin như Vitamin A và C. Bên cạnh đó là một số khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magie, kali,... Tuy nhiên, lượng này ít hơn so với phần thịt bưởi.
- Chất chống oxy hóa: Vỏ bưởi chứa các hợp chất chống oxy hóa như Flavonoid và Polyphenol. Đây là tổ hợp chất giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và giúp ngăn ngừa những bệnh mãn tính nguy hiểm.
- Chất chống viêm: Một số thành phần trong vỏ bưởi có khả năng chống viêm nhiễm.
Tuy nhiên, để tận dụng hết các giá trị dinh dưỡng từ vỏ bưởi sấy dẻo, bạn nên tiêu thụ chúng cùng với phần thịt bưởi. Vì phần thịt bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và ăn ngon hơn.
Nhiều người thường gọt bưởi nhưng hay bỏ vỏ đi. Nhưng mọi người lại không biết được rằng vỏ bưởi rất ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể được sử dụng làm đồ ăn vặt rất nhiều người yêu thích.
Dưới đây chính là cách làm vỏ bưởi sấy dẻo bạn có thể tham khảo qua nhé.
Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo đơn giản tại nhà chỉ 15 phút là có ăn?
Vỏ bưởi sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng. Nó có thể được làm tại nhà với các nguyên liệu và công thức cực kì đơn giản. Cụ thể:
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi tươi
- 100gr đường trắng
- 100ml nước tinh khiết
- 1/2 thìa muối
Thực hiện:
- Gọt vỏ bưởi, bỏ phần cùi trắng đi
- Hòa chậu muối loãng, cho vỏ bưởi vào ngâm cùng nước muối 30 phút để khử vị đắng
- Vớt vỏ bưởi lên, xả vỏ bưởi dưới vòi nước sạch
- Để vỏ bưởi khô, ráo nước hoàn toàn
- Sau đó, thái vỏ bưởi thành từng lát mỏng, vừa đủ ăn
- Cho vào nồi 100ml nước tinh khiết cùng với 100gr đường trắng
- Khuấy đều cho đường hòa tan cùng nước
- Cho vỏ bưởi vào nồi nước đường và tiến hành đun liu riu với lửa nhỏ cho đường cô đặc lại vào vỏ bưởi
- Nước đường cô đặc vào vỏ bưởi thì bạn tắt bếp và đổ vỏ bưởi ra đĩa và để cho nguội
- Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút
- Lót giấy bạc xuống dưới đáy nồi
- Xếp gọn gàng vỏ bưởi vào trong nồi chiên
- Đậy nồi, nhấn nút và tiến hành sấy vỏ bưởi trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C
- Vỏ bưởi dẻo, đường khô mặt, không dính tay là đạt yêu cầu
- Lấy vỏ bưởi ra,để vỏ bưởi nguội rồi tiến hành đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần dần
Như vậy là chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món vỏ bưởi sấy dẻo với công thức làm rất đơn giản ngay tại nhà rồi đó.
Chúc bạn luôn thành công nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét