Nông sản Dũng Hà: [Giải Đáp] Các tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe?

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2023

[Giải Đáp] Các tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe?

Tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe là gì? Đây có lẽ chính là câu hỏi chính đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng nhất. Biết được những lợi ích khi dùng hạt mắc ca sẽ giúp cho bạn yên tâm phần nào khi sử dụng loại hạt dinh dưỡng này vào thực đơn ăn uống của mình. Nếu bạn quan tâm tới hạt mắc ca nhưng lại không biết tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe như nào, xin mời bạn dùng cùng dành ra ít phút theo chân Nông sản khô đi tìm lời giải đáp nhé.

1. Tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe con người?

Hạt mắc ca là một loại hạt dinh dưỡng rất nhiều lợi ích tốt dành cho sức khỏe con người. Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr hạt mắc ca cung cấp các dưỡng chất như:
  • Năng lượng: 718 calo
  • Lipid: 76gr
  • Chất béo bão hòa: 12gr
  • Natri: 5mg
  • Kali: 368mg
  • Carb: 14gr
  • Chất xơ: 9gr
  • Đường: 4.6gr
  • Protein: 8gr
  • Vitamin C: 1.2mg
  • Sắt: 3.7mg
  • Canxi: 85mg
  • Vitamin B6: 0.3mg
  • Magie: 130mg
Với rất nhiều các thành phần dinh dưỡng đem theo mình, hạt mắc ca thực sự là một người bạn trung thành với sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng có trong hạt mắc ca đều rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi thiếu những chất này, cơ thể chúng ta sẽ rất dễ bị các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công. Dưới đây chính là những tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe con người:
  • Tốt cho tim mạch: Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ, đau tim.
  • Tăng cường sức khỏe não bộ: Hạt mắc ca chứa nhiều vitamin E, tocotrienol, omega-3, omega-6,... là những chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương, hỗ trợ tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Hạt mắc ca chứa nhiều chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
  • Tốt cho tiêu hóa: Hạt mắc ca chứa nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Chống lão hóa: Hạt mắc ca chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, giúp da khỏe mạnh, tươi trẻ.
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư: Hạt mắc ca chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Liều lượng khuyên dùng hạt mắc ca là khoảng 28 gram mỗi ngày, tương đương với khoảng 23 hạt mắc ca. Hạt mắc ca có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến các món ăn, thức uống khác.
Tuy nhiên, hạt mắc ca có hàm lượng calo và chất béo cao, vì vậy những người đang thừa cân, béo phì nên hạn chế ăn hạt mắc ca.

2. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe con người mà Nông sản khô mình đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Có thể thấy rõ, những chất dinh dưỡng và lợi ích khi dùng mắc ca đều thực sự là quan trọng và cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Việc bổ sung hạt mắc ca vào thực đơn ăn uống là điều bạn nên sử dụng. 
Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?