Giá trị dinh dưỡng trong ruốc thịt lợn?
Ruốc thịt heo là một món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm, chất béo, sắt, canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Cụ thể, trong 100gr ruốc thịt lợn có chứa các chất dinh dưỡng như:
- Chất đạm: 53g
- Chất béo: 20,4g
- Canxi: 29mg
- Sắt: 300mcg
- Vitamin và khoáng chất khác: Vitamin B1, B2, B3, B6, B12, A, D, E, K
Chất béo: Chất béo trong ruốc thịt heo là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo bão hòa giúp cung cấp năng lượng và hấp thụ các vitamin tan trong chất béo. Chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, bảo vệ tim mạch
Sắt: Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy trong máu. Ruốc thịt heo là một nguồn cung cấp sắt tốt cho cơ thể
Canxi: Canxi giúp xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Ruốc thịt heo là một nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể
Vitamin và khoáng chất khác: Ruốc thịt heo cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, B2, B3, B6, B12, A, D, E, K
Ruốc thịt heo là một món ăn bổ dưỡng, có thể dùng để ăn kèm với cơm, cháo, xôi, bánh mì,... hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn khác như bánh cuốn, bánh giò,... Tuy nhiên, cần lưu ý ăn ruốc thịt heo với lượng vừa phải để tránh bị tăng cân.
Hướng dẫn làm ruốc thịt lợn tại nhà ai ăn cũng ngon mê ly?
Ruốc thịt lợn là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể dùng để ăn kèm với cơm, cháo, xôi, bánh mì,... hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn khác như bánh cuốn, bánh giò,...
Nguyên liệu:
- 500g thịt lợn thăn
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho thịt vào tô, ướp với hành tím băm, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín.
- Thịt chín, vớt ra để ráo nước.
- Thịt nguội, dùng tay xé thịt thành sợi nhỏ, tơi.
- Cho thịt vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi thịt khô, săn lại.
Mẹo nhỏ làm ruốc thịt lợn:
- Để thịt có màu đẹp, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê phẩm màu thực phẩm vào lúc ướp thịt.
- Nếu muốn ruốc thịt mềm hơn, bạn có thể cho thêm 1 chút dầu ăn vào lúc sao thịt.
- Ruốc thịt lợn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.
Chúc bạn thành công nha!!!
Tạm kết
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi hướng dẫn cách làm ruốc thịt lợn tại nhà ai ăn cũng mê ly mà Thực phẩm tươi sống mình đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm ruốc thịt lợn rất đơn giản, không quá khó hay đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, quá trình sơ chế nguyên liệu sẽ hơi mất nhiều thời gian chút xíu. Nhưng đổi lại, bạn luôn luôn có một món ăn thơm ngon đúng vị, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và đón đọc bài chia sẻ này. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ ở kỳ sau nha!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét