Nông Sản Dũng Hà: Ấn tượng những tác dụng tuyệt vời của củ cải đỏ

Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

Ấn tượng những tác dụng tuyệt vời của củ cải đỏ

Củ cải đỏ hay còn gọi là củ cải đường được rất nhiều người biết đến bởi nó không chỉ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

Cùng tìm hiểu một số tác dụng tuyệt vời của củ cải đỏ với thực phẩm sạch Dũng Hà nhé:

Một số tác dụng củ cải đỏ

Phòng chống ung thư

Beta-carotene và betacyanins là hai chất oxy hóa có có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn phát triển của khối u cũng như ngăn ngừa các tế bào xấu hình thành. Các nhà khoa học đã chứng minh cụ thể nó rất tốt cho việc phòng chống ung thư tuyến vú, tuyến tiền liệt, phổi, ung thư thận .... 
Đây là 2 chất có rất nhiều trong củ cải đỏ. Bởi vậy mọi người nên thường xuyên sử dụng củ cải đỏ.


Giải độc tố


Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong củ cải đường có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ gan giải độc. Đặc biệt là nó có thể trung hòa độc tố giúp thanh lọc bảo vệ cơ thể tốt hơn.


Kích thích tình dục

Ở củ cải đường có chứa một lượng lớn chất bo. Đây là chất có vai trò rất lớn trong việc sản xuất hormone tình dục ở người. Nó giúp tăng hưng phấn và giúp deo dai trong làm chuyện ấy.


Cung cấp vitamin


Củ cải đỏ có chứa nhiều chất vitamin A và C , sắt, kali, magie.... Chất này thường cao gấp  4-5 lần các loại thực phẩm bình thường. Bên cạnh đấy nó cũng có rất nhiều chất rất tốt cho tim mạch, giảm viêm...

Giúp thể thao tốt hơn

Trong củ cải đỏ có chứ nhiều chất vitamin giúp cơ thể dẻo dai. Bởi vậy mà nó được các vận dộng viên sử dụng mỗi ngày. Các vân động viên thường lấy củ cải đỏ ép lấy nước để uống sau mỗi bữa ăn.

Để củ cải đỏ có thể phát huy tốt những tác dụng tuyệt vời của nó chúng ta cần biết một số cách chế biến như:

Cách dùng củ cải đỏ

-Giải độc cơ thể : Uống nước ép củ cải đỏ kết hợp với cà rốt
-Chữa nhiệt miệng, đau họng : Nước ép củ cải đỏ cho thêm ít gừng
-Chữa ho : làm bánh nhân củ cải đỏ 
-Chữa táo bón : Củ cải đỏ xào
...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?