Nấm tuyết là một nguyên liệu ẩm thực quan trọng không còn quá xa lạ gì với chị em nội trợ nữa rồi. Nấm tuyết có rất nhiều công dụng, giá trị dinh dưỡng, khoáng chất và Vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấm tuyết là gì? Và để có thể giải đáp được câu hỏi này, xin mời quý bạn đọc chị em cùng dành ra ít phút cùng thucphamkho.vn khám phá nấm tuyết là gì? Mua nấm tuyết ở đâu uy tín giá rẻ nhé.
1. Nấm tuyết là gì?
- Hình dạng: Nấm tuyết có hình dạng giống như những bông tuyết. Có màu trắng đục. Khi phơi khô, nấm tuyết khô săn lại, chuyển thành màu vàng. Kích thước 7 đến 10cm. Độ dày 2 - 3mm
- Màu sắc: Nấm tuyết có màu trắng sữa, trong suốt khi được ngâm qua trong nước
- Vị: Nấm tuyết có vị nhạt, mềm, dai như Gelatin
- Cấu trúc: Nấm tuyết có cấu trúc mịn và không có vàng vỏ bên ngoài
- Sinh trưởng: Nấm tuyết sinh trưởng trên các cây gỗ. Đặc biệt là cây sồi và trên các thực vật khác ở môi trường ẩm uót
- Giá trị dinh dưỡng: Nấm tuyết chính là nguồn thực phẩm giàu Protein, chất xơ, Vitamin và khoáng chất như: Sắt, kẽm canxi, kali, photpho, magie,...
- Công dụng: Nấm tuyết được sử dụng trong ẩm thực để làm các món tráng miệng, súp. Cũng như y học truyền thống giúp tăng cường sức khỏe và giảm Cholesterol xấu trong máu
2. Lưu ý khi sử dụng nấm tuyết tốt cho sức khỏe?
- Nấm tuyết cần phải được mua từ các nguồn đáng tin cậy như: Siêu thị, chợ hoặc cửa hàng thực phẩm sạch. Tránh sử dụng nấm tuyết từ các nguồn không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Khi chọn nấm tuyết, nên chọn những chiếc có màu tươi đẹp, không có dấu hiệu hỏng nấm mốc
- Trước khi sử dụng, nấm tuyết cần được rửa sạch bằng nước lạnh và phơi khô ráo nước
3. Mua nấm tuyết ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?
- 11 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội
- A10 - Ngõ 100 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
- Số 02/B khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét