Mì chũ xào chay chính là món ăn mà nhiều chị em đang thực hiện chế độ ăn kiêng tin dùng sử dụng. Nhiều người cứ nói việc ăn chay không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Việc ăn chay vẫn cung cấp hoàn toàn cho cơ thể bạn 100% giá trị dinh dưỡng thiết yếu. Cơ thể bạn vẫn nạp đủ các loại Vitamin, khoáng chất thiết yếu. Cùng Thực phẩm khô điểm qua một số món mì chũ xào chay bổ dưỡng cho ngày cuối tuần nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
1. Cách làm mì chũ xào chay
- 300gr mì chũ
- 30gr nấm đông cô
- 3 chiếc váng đậu, cắt nhỏ đủ ăn
- Dầu ăn
- Vừng trắng
- Gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
- Mì chũ ngâm trong thau nước sạch để mì chũ mềm, xào nhanh chín
- Vớt mì chũ lên, để mì ráo nước. Cắt mì thành từng sợi nhỏ
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm để nấm mềm
- Cắt bỏ chân nấm đi
- Rửa lại nấm dưới vòi nước sạch. Dùng tay bóp nhẹ cho nấm kiệt nước
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun sôi dầu
- Dầu sôi, cho nấm đông cô vào xào chín đều trong 10 phút
- Nấm chín, hạ nhỏ lửa, cho nấm ra tô đựng
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi dầu
- Dầu sôi, cho váng đậu vào xào chín tới trong 10 phút
- Váng đậu chín, đổ ra đĩa
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi
- Dầu sôi, cho mì chũ vào xào với lửa lớn trong 15 phút
- Vừa xào, vừa đảo đều tay để tránh mì chũ bị cháy
- Đổ nấm đông cô + váng đậu vào chảo mì chũ
- Đảo đều tay lên cùng với nhau
- Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + tiêu xay. Đảo đều để ngấm mắm muối gia vị
- Nêm gia vị cho vừa miệng mình ăn
- Rắc chút vừng trắng vào chảo mì, đảo đều rồi tắt bếp đi
- Đổ thành phẩm ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng
2. Cách làm mì chũ xào rau củ
- 300gr mì chũ
- 1 mớ rau cải
- 1 củ cà rốt, thái lát
- 1 củ su hào, thái lát
- Dầu ăn
- Gia vị, hạt nêm, mì chính, nước mắm
- Mì chũ ngâm với nước 5 phút để mì chũ mềm
- Vớt mì chũ, rửa lại với nước sạch, để mì khô, ráo nước
- Cắt nhỏ mì chũ thành từng đoạn nhỏ đủ ăn
- Rau cải rửa sạch khoảng 3 - 4 lần trong chậu nước
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun sôi dầu
- Dầu sôi, cho cà rốt + su hào vào xào chín tới cùng nhau trong 10 phút
- Cho gia vị + hạt nêm + mì chính, đảo đều
- Cà rốt và su hào chín, đổ ra tô đựng
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi dầu
- Dầu sôi, cho mì chũ vào xào chín trong 15 phút
- Cho rau cải vào xào chung cùng mì chũ để rau cải chín
- Cho gia vị + hạt nêm + mì chính vào chảo mì chũ, đảo đều lên
- Đổ tô su hào + cà rốt vào chảo mì chũ, đảo đều lên cùng nhau trong 10 phút
- Toàn bộ nguyên liệu chín, tắt bếp đi và đổ ra đĩa rồi thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét