Gà hầm hoa atiso là một món ăn cực kì thanh nhiệt bổ dưỡng. Đặc biệt, đây là một món ăn tẩm bổ rất tốt dành cho những người bệnh ốm đau, người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Vậy câu hỏi đặt ra là các bạn có biết cách làm gà hầm hoa atiso không? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết nhất tới bạn công thức cách làm gà hầm hoa atiso đơn giản bổ dưỡng tại gia nhé. Chúng ta cùng bắt đầu vào bếp ngay thôi nào!
1. Gà hầm hoa atiso là gì?
2. Cách làm gà hầm hoa atiso thanh nhiệt, bổ dưỡng ngày hè?
- 1 con gà ác đã làm sạch
- 200gr hoa atiso
- 100gr hạt sen tươi
- 50gr nấm đông cô khô
- Hành lá
- Muối tinh
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay,...
- Gà ác mua về, nhặt sạch các phần lông tơ lông con còn dính trên gà đi
- Rửa lại gà dưới vòi nước sạch
- Cho gà vào thau cùng với muối tinh. Trộn đều muối lên khắp mình gà để khử khuẩn và khử mùi
- Rửa lại gà dưới vòi nước sạch, để gà ráo nước
- Hạt sen dùng vật nhọn thông tâm sen, loại bỏ vị đắng
- Rửa sạch dưới vòi nước
- Nấm đông cô ngâm nước ấm. Cắt bỏ chân nấm. Dùng tay bóp nhẹ cho nấm kiệt nước. Cắt nhỏ nấm vừa đủ ăn
- Hoa atiso rửa sạch dưới vòi nước
- Dùng tay bóc tách lấy phần hoa, bỏ lõi đi
- Cho 1 lít nước tinh khiết vào nồi và đun sôi
- Nước sôi, cho hạt sen tươi vào hầm chín trong 25 phút
- Tiếp theo, cho nấm đông cô + hoa atiso vào hầm chín trong 10 phút
- Cuối cùng, cho gà ác đã sơ chế sạch vào nồi và hầm chín trong 35 phút với lửa vừa
- Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + hạt tiêu xay, khuấy đều cho hòa tan
- Nêm gia vị cho vừa miệng mình ăn
- Rắc hành lá vào nồi gà, đun thêm 3 phút rồi tắt bếp đi
- Hạ nồi gà hầm xuống, múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét