Cách làm bánh cua phô mai thời gian gần đây đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm tới. Việc làm bánh tại nhà sẽ giúp bé luôn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng hiện nay lại đang có nhiều chị em chưa biết cách làm món bánh này như thế nào? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết nhất tới chị em cách làm bánh cua phô mai tại nhà chỉ mất 60 phút đồng hồ nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nào.
1. Bánh cua phô mai là bánh gì?
- Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ luôn luôn mạnh khỏe
- Bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể
- Hỗ trợ xương và răng chắc khỏe
- Bổ sung máu tới các bộ phận trên cơ thể
- Sửa chữa những tế bào hư hỏng trong cơ thể
2. Cách làm bánh cua phô mai tại nhà đơn giản nhất?
- 270gr bột mì
- 250ml sữa không đường
- 40gr bơ lạt, đun tan chảy
- 60gr đường trắng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 4gr men nở
- Muối
- Phô mai con bò cười
- Cho 20gr bột mì + 150ml sữa tươi không đường vào nồi. Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho bột đặc sền sệt lại cùng nhau thì tắt bếp đi
- Cho lòng đỏ trứng gà ra tô cùng với bơ lạt đã đun tan chảy. Đánh đều trứng gà lên
- Cho 250gr bột mì vào thau vùng với 60gr đường trắng + muối + men nở. Đánh đều bột lên cùng với nhau
- Đổ hỗn hợp bột hồ vào. Đánh đều tay lên cùng nhau
- Đổ hỗn hợp trứng gà đánh loãng vào hỗn hợp bột. Tiếp tục đánh đều tay cho trứng gà hòa tan cùng toàn bộ nguyên liệu
- Cho 50ml sữa tươi không đường vào. Cho hỗn hợp bột ra bàn. Dùng tay nhào lặn đều để bột tạo thành một khối rắn, dẻo mềm mịn và không dính tay là đạt
- Cho bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột cho bột nở trong 25 phút
- Lấy bột bánh ra, dùng cán, cán mỏng và dẹt bột bánh
- Chia đều bột bánh thành 6 hình tam giác đều nhau. Cho phô mai lên trên mặt bánh. Cuộn tròn bánh lại. Làm đều tay cho hết bột thì dừng
- Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút
- Xếp bột bánh vừa tạo hình vào trong nồi chiên không dầu
- Tiến hành chiên bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút
- Lấy bánh ra, quết một lớp dầu lên xung quanh bề mặt bánh
- Cho bánh vào nồi chiến, tiếp tục nướng bánh thêm 10 phút cho bánh chín hoàn toàn
- Lấy bánh ra, để bánh nguội rồi cho bé thưởng thức. Số bánh còn lại, cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét