tk88vninfo: Chia sẻ cách làm mãng cầu sấy dẻo ai ăn cũng khen ngon

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2023

Chia sẻ cách làm mãng cầu sấy dẻo ai ăn cũng khen ngon

Mãng cầu sấy dẻo là một món ăn rất ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này rất đắt khắt vào những dịp Tết cuối năm của người Việt. Hơn thế nữa, làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà rất đơn giản, không quá khó khăn. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách làm. Và hôm nay, Nông sản khô sẽ chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc cách làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà ai ăn cũng khen ngon nhé.

1. Cách làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà thơm ngon?

Mãng cầu sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm mãng cầu sấy dẻo cũng rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.
Nguyên liệu:
  • 1kg mãng cầu xiêm
  • 500g đường cát trắng
  • 5ml vani
Cách làm:
  • Chọn những quả mãng cầu xiêm chín vừa, không quá chín, không quá xanh.
  • Rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho mãng cầu vào chảo, thêm đường cát, vani vào trộn đều.
  • Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa sên vừa đảo đều để mãng cầu không bị cháy.
  • Khi đường tan hết, mãng cầu bắt đầu sệt lại thì giảm lửa nhỏ liu riu.
  • Tiếp tục sên cho đến khi mãng cầu chuyển sang màu nâu nhạt, dẻo quánh thì tắt bếp.
  • Để mãng cầu sấy nguội hoàn toàn thì mới bắt đầu cắt.
  • Cắt mãng cầu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, có thể cắt hình hạt lựu hoặc miếng dài tùy thích.
  • Cho mãng cầu sấy vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Mẹo nhỏ:
  • Để mãng cầu sấy dẻo có màu đẹp, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước cốt cam vào khi sên.
  • Nếu muốn mãng cầu sấy dẻo có độ ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường cát xuống.
  • Mãng cầu sấy dẻo có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng.

2. Cách làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là một số lưu ý khi làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà:
Chọn nguyên liệu:
  • Mãng cầu xiêm: chọn những quả chín vừa, không quá chín, không quá xanh. Mãng cầu chín vừa sẽ có vị ngọt thanh, thơm ngon.
  • Đường cát trắng: chọn loại đường cát trắng tinh khiết, không lẫn tạp chất.
  • Vani: cho thêm một chút vani để mãng cầu có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Sơ chế mãng cầu:
  • Rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Khi cắt mãng cầu, bạn nên cắt theo chiều dọc để mãng cầu dễ sên hơn.
Sên mãng cầu:
  • Khi sên mãng cầu, bạn nên sên ở lửa nhỏ, vừa sên vừa đảo đều để mãng cầu không bị cháy. Khi đường tan hết, mãng cầu bắt đầu sệt lại thì giảm lửa nhỏ liu riu.
  • Tiếp tục sên cho đến khi mãng cầu chuyển sang màu nâu nhạt, dẻo quánh thì tắt bếp.
Cắt và bảo quản mãng cầu sấy dẻo:
  • Để mãng cầu sấy nguội hoàn toàn thì mới bắt đầu cắt.
  • Cắt mãng cầu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, có thể cắt hình hạt lựu hoặc miếng dài tùy thích.
  • Cho mãng cầu sấy vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Thưởng thức mãng cầu sấy dẻo:
  • Mãng cầu sấy dẻo có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để pha trà, làm bánh,... Mãng cầu sấy dẻo có vị ngọt thanh, thơm ngon, là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp cách làm mãng cầu sấy dẻoNông sản khô mình đã chia sẻ. Hy vọng rằng, chỉ với những bước cơ bản trên đây bạn có thể có cho mình một món ăn vặt thơm ngon, sạch sẽ, không sợ chất bảo quản độc hại.
Ngoài ra, bạn có thể mua mãng cầu sấy dẻo tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị,... trên địa bàn mình sinh sống.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?