tk88vninfo: 7 siêu phẩm ẩm thực cà tím ngon miễn chê

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021

7 siêu phẩm ẩm thực cà tím ngon miễn chê

Món ngon từ cà tím sẽ khiến mâm cơm của bạn càng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết. Cà tím chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như calo, protein, chất béo, chất xơ, vitamin B6 và C, kali và magie. Học nấu ăn từ cà tím giúp thực đơn nhà bạn càng thêm phong phú.

Món ngon từ cà tím: Cà tím xào trứng


Món cà tím xào trứng vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng. Công thức chế biến món ăn này cũng rất đơn giản nên rất phù hợp với những người bận rộn.




Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím

  • 1 quả trứng gà

  • tỏi, hành lá

  • Dầu ăn, hạt nêm, muối


Thực hiện các bước

  • Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng cho ráo bớt máu.

  • Chần cà tím trong nước sôi khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.

  • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Đập trứng ra bát, nêm gia vị và đánh tan.

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp tục cho tỏi vào chảo, phi thơm tỏi cho đến khi chín vàng, sau đó cho cà tím và gia vị vào xào cho đến khi trộn đều.

  • Cho trứng đã đánh tan vào chảo, rắc hành lá lên trên cho chín rồi tắt bếp.

  • Bày cà tím xào ra đĩa, dùng với cơm nóng.


>>> Xem thêm: Thanh đạm mà hấp dẫn với món củ niễng xào trứng cho bữa tối. View here

Cà tím chiên nước mắm

Cà tím chiên nước mắm cũng là một món ngon dễ làm tại nhà. Đây chắc chắn sẽ là món ăn chống ngán tuyệt vời cho cả nhà. Bắt đầu bây giờ!




Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg cà tím

  • Hành lá, ớt sừng, đường, nước mắm, tỏi, muối


Cách làm:

  • Cà tím gọt vỏ, cắt khúc dài 5cm, mỗi khúc cắt làm ba.

  • Rửa sạch hành lá, ớt sừng và tỏi rồi băm nhuyễn.

  • Pha nước mắm: Trong một cái bát, bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một chút xíu natri glutamat, 1 thìa nước lọc vào khuấy đều. Thêm tỏi, tiêu và hành tây.

  • Đun nóng dầu trong chảo rồi cho cà tím vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo.

  • Phi thơm chảo với dầu ăn và hành lá, sau đó cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào xào.

  • Rưới đều nước mắm và nước sốt lên bề mặt món cà tím chiên giòn và ăn với cơm nóng.

Cà tím xào mỡ hành - Món ăn cà tím ngon hấp dẫn

Hương vị của món cà tím chiên dầu hành sẽ được cả nhà yêu thích. Các thành phần và công thức rất đơn giản.



Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím

  • Ớt, hành lá, hành khô

  • nước tương, dầu ăn


Tiến hành

  • Rửa sạch cà tím và cắt miếng vừa ăn.

  • Ngâm cà tím trong nước muối 10 phút để cà không bị thâm đen, vớt ra để ráo.

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

  • Băm nhuyễn hạt tiêu và hành tây.

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

  • Cho cà tím vào chảo chiên cho đến khi vàng đều các mặt rồi bày ra đĩa.

  • Cho hành tím, hành lá vào nồi xào chín rồi nêm nước tương tùy theo khẩu vị của bạn.

  • Đổ dầu thực vật ra bát, cho hành lá thái nhỏ vào, rắc cà tím lên dùng với cơm nóng.

Cà tím sốt chua ngọt

Món cà tím xào chua ngọt có nhiều hương vị khác nhau như chua, cay, ngọt, chua nên rất tiện lợi và bạn sẽ không bị ngán. Bắt đầu ngay bây giờ

cà tím chua ngọt.


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 quả cà tím

  • tỏi, hành tím, ớt đỏ, hành lá

  • nước tương, dầu hào

  • Giấm gạo, đường, hạt nêm, natri glutamat


Thực hiện các bước:

  • Tỏi, hành tím rửa sạch, băm nhỏ

  • Hành lá cắt gốc, cắt khúc nhỏ và tách lấy phần thân và lá màu trắng.

  • Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng 10 phút để ráo.

  • Đun nóng dầu trong chảo và cho cà tím vào chiên.

  • Cho hành và tỏi băm nhỏ vào chảo và phi cho vàng.

  • Thêm nước tương, dầu hào, hạt nêm, natri glutamat, đường, giấm và ớt đỏ băm vào khuấy đều.

  • Thêm cà tím vào hỗn hợp nước sốt và khuấy trong khoảng 5 phút.

  • Bày cà tím ra đĩa, dùng nóng với hành lá lên trên.


>>> Đã miệng với món tôm khô củ kiệu chua ngọt truyền thống: https://kinggroup.info/da-mieng-voi-mon-tom-kho-cu-kieu-chua-ngot-truyen-thong.html

Cà tím nhồi thịt

Món cà tím nhồi thịt rất bổ dưỡng và dễ làm. Bắt đầu bây giờ cùng Nông sản Dũng Hà

Cà tím nhồi thịt bổ dưỡng, dễ làm


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím

  • 200 g thịt băm

  • Hành tím, hành lá, mộc nhĩ khô (mộc nhĩ khô)

  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, natri glutamat, tiêu


Tiến hành như sau:

  • Nấm mèo ngâm nước khoảng 10 phút cho nở đều, sau đó vớt ra, rửa sạch và thái nhỏ.

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.

  • Rửa sạch cá rồi dùng dao cắt khúc dài khoảng 3cm, ngâm cà chua bi vào nước muối loãng để cá không bị đặc. Tiếp tục vớt cà tím ra để ráo nước.

  • Dùng thìa hoặc dao để cắt phần thịt quả cà tím.

  • Cho thịt băm, hành tím băm, nước mắm, tiêu, natri glutamat và hạt nêm vào cà tím và thịt băm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Dùng thìa để nhúng thịt vào miếng cà tím.

  • Cho nước vào nồi, cho cà tím vào hấp 15 phút cho chín rồi bày ra đĩa.

  • Sau khi đun sôi 50ml dầu ăn, đổ dầu nóng vào tô, cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm. Phi cà tím với dầu hành và ăn khi còn nóng.


Cà tím hấp - Món ngon từ cà tím

Cà pháo hấp là một món ăn dân dã rất ngon. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này với những nguyên liệu sẵn có và cách làm đơn giản nhé!

Cà tím hấp cơm và nước tương thơm ngon


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 g cà tím

  • Hành lá, tỏi, ớt, chanh

  • Nước tương, tương ớt, dầu hào, dầu ăn, muối, đường


Tiến hành


  • Cắt đôi quả cà tím theo chiều ngang và một nửa theo chiều dọc.

  • Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và lau khô.

  • Hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Cho nước vào nồi, cho cà tím vào xửng hấp trong 15 phút với lửa lớn rồi vớt cà tím ra đĩa.

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, dầu hào, tương ớt, xì dầu, đường vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi.

  • Tiếp tục cho hành lá, ớt và nước cốt chanh vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Đổ nước sốt ra bát, thêm hành tím, phía trên là hành lá để trang trí tùy theo sở thích.


Cà tím xào tôm

Cà tím xào tôm cũng là một món ăn ngon, bổ dưỡng nên bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.



Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím

  • 300 g tôm tươi

  • Hành khô, hành lá, rau mùi

  • Hạt nêm, muối, hạt nêm, dầu ăn.


Cách thực hiện

  • Cà tím được cắt đôi hoặc làm ba rồi thành que.

  • Để cà tím không bị chuyển sang màu đen, hãy ngâm chúng trong nước muối pha loãng trong 10 phút.

  • Tôm tươi bóc vỏ và chỉ lấy phần thân.

  • Ướp tôm với muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 15 phút.

  • Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

  • Rửa sạch rau mùi và thái nhỏ.

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm.

  • Cho tôm vào chiên khoảng 3 phút rồi bày ra đĩa.

  • Cho cà tím, muối, hạt nêm và 1/2 chén nước vào nồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi cà tím chín.

  • Cho tôm vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí lên trên.



Các món ăn từ cà tím rất ngon và bổ dưỡng từ trên sẽ rất hợp để đổi vị cho cả gia đình. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?