Chả cá là món ăn khoái khẩu của nhiều người với nhiều cách chế biến đa dạng như chiên giòn, ăn nóng ...Tham khảo cách làm chả cá dưới đây của Nông sản Dũng Hà
Nguyên liệu làm chả cá
Cá tươi khoảng 2 kg.
Khoảng 100 gram hành tây
Khoảng 100 gam hẹ tây
4 củ tỏi
Thì là 100 gram
Bột năng 75 g.
Bạn sử dụng các dụng cụ như máy xay thịt, chảo, bát, dao, nĩa, thớt, v.v.
Một số lưu ý khi thực hiện món ăn
Bạn nên mua thịt cá tươi, mua cá đã phile sẵn để tiết kiệm thời gian khi làm chả cá tại nhà.
Là loại cá được ưu tiên làm chả cá, phần lớn là các loại cá có thịt dày, đặc như cá thu, cá rô phi, cá mối, cá trích, cá basa, cá mòi ..
Không nên chọn những loại cá mềm, bở như cá nục, chả cá sẽ không có độ dai ngon.
Mẹo mua cá thu tươi
Nên mua cá còn sống, còn bơi, chắc như cá tươi, thịt rất thơm ngon.
Nếu cá chết, chọn cá mắt trong. Vảy cá vẫn bám trên thân, cá bóng, màu đẹp, mang cá vẫn hồng, thêm nước, cá chìm, thịt cá dẻo.
Bạn không nên mua cá khi cá còn nhớt. cá có mùi Thịt cá có màu sẫm và nhợt nhạt. Đó là cá đã chết lâu ngày, có thể bị ôi thiu và chưa chín.
Cách làm chả cá từ cá tươi
Bước 1: Fillet cá
Sau khi chọn cá tươi nguyên con, hãy làm như sau:
Đầu tiên bạn rửa lại cá bằng nước sạch rồi cân cá, ở đây bạn dùng mũi dao cắt vảy theo chiều ngược từ đuôi lên đầu. Sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ vảy.
Tiếp theo, mang cắt hai bên, rạch vây để mổ bụng. (Bỏ ruột) và rửa lại bằng nước sạch.
Tiếp theo, bạn dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu của cá. Mài dao sao cho đầu cá tiếp xúc với mình cá. cắt tỉa đầu cá đơn giản Lật mặt cá và cắt thành dải với mặt còn lại để cắt lát.
Bạn dùng dao rạch lưng cá từ đầu đến đuôi sau khi cắt bỏ đầu. trong sự tách biệt của thịt Bạn sẽ cần một con dao sắc để làm điều này dễ dàng, bằng cách cắt từng miếng dọc theo xương sống của cá, sau đó từ từ di chuyển nó giữa các xương sườn.
Cuối cùng, làm tương tự với mặt còn lại của con cá để miếng phi lê đẹp mắt.
Đặt mặt da của thịt lên thớt và dùng dao cắt da cá để kiểm tra xương. Dùng tay nạo nhẹ cá, nếu thấy xương phải dùng nhíp gắp bỏ xương. Bởi vì nếu để nguyên nấu ăn cho trẻ nhỏ có thể rất nguy hiểm!
Có thể bạn chưa biết:
Nông sản Dũng Hà bật mí cho bạn cách chế biến cá khéo léo
Bụng cá sẽ nhanh chín hơn các loại thịt khác. bởi vì nó rất béo và gầy
Khi xẻ thịt phải kéo căng và căng da, dùng dao nhẹ nhàng lướt dọc thớ thịt để dễ dàng tách da mà không bị đứt giữa chừng.
Có thể nghiền xương cho cá sụn. Vì vậy hãy lọc bỏ hết xương để xương cá được ninh và ngon.
Bước 2: Sơ chế thịt cá
Sau khi làm sạch cá Cho vào máy xay để xay cá. Hoặc dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn không thích sử dụng máy xay sinh tố
Bạn cho cá đã băm nhỏ vào túi có khóa zip rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị các thành phần khác
Đầu tiên là hành tím và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cắt cuống hành tây và mùi tây. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ hành tây và mùi tây.
Dành thời gian để đặt chảo hoặc nồi lên bếp. Đun nóng dầu rồi cho hẹ tây, tỏi và hành lá vào xào.
Bước 4: Xay cá
Sau khi đông lạnh cá Vớt ra và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Sau khoảng 5 phút, bạn vẫn cho 75g bột bắp, 2 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, thì là thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ vào. Tiếp tục xay cho đến khi cá viên dẻo, mịn.
Mẹo: Bạn có thể thêm các nguyên liệu như hành tây chiên, tỏi và mùi tây. Nó phụ thuộc vào sở thích của bạn! Vì nhiều bạn không thích ăn hành tỏi cho lắm.
Bước 5: Chiên chả cá
Bạn đeo bao tay nilon và cho một ít dầu ăn vào bao tay sau khi hỗn hợp chả cá đã dẻo và mịn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cá viên. Nó có thể tròn hoặc phẳng.
Nhiệm vụ tiếp theo là đợi dầu sôi. Sau đó thả cá viên vào đảo đều cho đến khi chín vàng. Sau đó vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm.
Thành phẩm
Cách làm chả cá tại nhà không quá khó phải không các bạn. Điều này sẽ giúp thức ăn của bạn ngon, mềm và ít tinh bột như khi bạn mua đồ ăn sẵn.
Cùng gia đình thưởng thức món cá giòn, béo, thơm. Nó nên được ăn với rau diếp, dưa chuột hoặc cà chua. Sau đó chấm với tương ớt hoặc ăn với cơm nóng nhé!
Chú ý:
Bạn có thể cho chả cá chưa sử dụng đến vào hộp đựng thực phẩm và để vào ngăn đá tủ lạnh. Ăn để rã đông trước 20 phút.
Chả cá có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần với cách làm trên.
Bạn có thể dùng chả cá để nấu súp, ăn kèm lẩu, bún.
Không khó để làm món chả cá thơm ngon, hấp dẫn đúng không?
Còn chờ gì nữa? Lưu lại ngay công thức cách làm chả cá và bắt đầu làm chả cá ngay thôi.
>>> Đề xuất cho bạn: Cách làm chả giò thịt heo khoai môn giòn ngon thơm bùi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét