tk88vninfo: [Hướng dẫn] Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô độc nhất

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2023

[Hướng dẫn] Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô độc nhất

Chuối hột rừng chắc chắn không còn là sản phẩm quá xa lạ với cánh mày râu nữa rồi. Chuối hột rừng thường được mọi người tìm mua để ngâm rượu chứ rất ít khi dùng để ăn trực tiếp. Rượu chuối hột rừng thực sự là một thức uống rất tốt. Nhưng các anh có biết cách ngâm rượu chuối hột rừng hay không? Cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà khám phá ngay cách ngâm rượu chuối hột rừng dành riêng cho cánh mày râu nhé.

1. Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô chuẩn bị

1.1 Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500gr chuối hột rừng khô
  • 100ml mật ong rừng
  • 20 lít rượu trắng ngon
  • Bình ngâm rượu
Cách ngâm:
  • Hòa một chậu nước sạch, cho chuối hột rừng vào ngâm cùng với nước sạch để chuối hột rừng sạch, loại bỏ bụi bặm
  • Vớt chuối hột rừng lên, để ráo nước
  • Cho một ít rượu trắng vào bình rượu, tráng qua bình ngâm rượu với một ít rượu trắng, để bình ráo nước
  • Chuối hột khô, đem cho hết chuối hột vào trong bình ngâm rượu
  • Rót mật ong vào trong bình rượu chuối hột
  • Đổ 20 lít rượu trắng vào trong bình rượu, đổ đến khi ngập chuối hột là được
  • Đậy nắp bình, tiến hành ngâm rượu
  • Rượu chuối hột ngâm từ 4 - 6 tháng là có thể sử dụng được

1.2 Cách ngâm rượu chuối hột rừng tươi

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500gr chuối hột rừng tươi
  • 100ml mật ong
  • 20 lít rượu trắng
  • Bình ngâm rượu
Cách ngâm:
  • Chuối hột rừng mua về, đem rửa chuối thật sạch để loại bỏ bụi bặm
  • Phơi chuối hột rừng khô
  • Thái chuối hột rừng thành từng khoanh tròn mỏng độ dày từ 4 - 6cm là được
  • Chuối hột rừng vừa thái, tiến hành xếp chuối hột rừng ra mẹt to sạch
  • Tiến hành phơi khô chuối hột rừng khoảng 2 ngày dưới ánh nắng mặt trời để chuối khô, săn lại
  • Tráng bình ngâm rượu với một ít rượu trắng sạch, để bình ráo nước
  • Cho chuối hột rừng vào trong bình rượu
  • Cho 100ml mật ong vào bình rượu
  • Đổ rượu vào trong bình, đổ đầy rượu cho chìm chuối hột rừng
  • Đậy kín miệng bình, tiến hành ngâm rượu chuối hột rừng ở nơi thoáng mát, ít ánh nắng mặt trời
  • Ngâm rượu trong vòng 5 - 7 tháng là có thể dùng được

2. Lợi ích của rượu chuối hột rừng khô?

Rượu chuối hột rừng khô là một loại rượu truyền thống được sản xuất bằng cách ngâm trực tiếp chuối hột chung cùng rượu trong bình. Dưới đây chính là một số lợi ích của rượu chuối hột rừng khô:
  • Tăng cường sức khỏe: Rượu chuối hột rừng khô được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là tăng cường sức đề kháng và giảm căng thẳng đầu óc
  • Làm ấm cơ thể: Rượu chuối hột rừng khô được sử dụng rộng rãi trong các ngày lạnh để làm ấm cơ thể và giảm đau nhức cơ thể
  • Tăng cường hệ tiêu hóa: Rượu chuối hột rừng khô được cho là có tác dụng tăng cường tiêu hóa và giảm các cơn đầy bụng, khó tiêu,...
  • Giảm đau nhức: Rượu chuối hột rừng khô được cho là được sử dụng để giảm đau nhức đầu và đau lưng
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, rượu chuối hột rừng khô là một loại rượu có nồng độ cồn khá cao. Vì vậy, cần sử dụng với mức độ tiêu thụ hợp lý và không sử dụng quá mức để tránh gây hại tới sức khỏe. 

3. Kết luận

Trên đây chính là 2 cách ngâm rượu chuối hột rừng khô mà Thực phẩm khô gửi tới cánh mày râu. Chuối hột rừng hiện đang được bán rất đa dạng, phong phú, phù hợp với mục đích sử dụng. Để tiện ngâm cũng như tiện dùng, các anh nên dùng chuối hột rừng khô chế biến sẵn đóng túi nhé. Giá thành của loại sản phẩm này cũng cao hơn một chút so với chuối hột rừng tươi. 
Hi vọng rằng với những công thức ngâm rượu chuối hột rừng ở trên đây sẽ mang tới cho các anh một thức uống ngon lành, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúc các anh thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?