Nông sản Dũng Hà: Các loại rau sapa nổi tiếng ai cũng muốn thưởng thức?

Thứ Hai, 10 tháng 4, 2023

Các loại rau sapa nổi tiếng ai cũng muốn thưởng thức?

Mỗi địa điểm tại Việt Nam đều có những danh lam thắng cảnh đẹp, những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng giàu dưỡng chất để thu hút khách du lịch tới thăm quan. Nếu bạn đã từng đi du lịch Sapa (Lào Cai - Việt Nam) chắc chắn bạn cũng đã thưởng thức những món ăn thơm ngon nổi tiếng của nơi đây. Trong số đó, những loại rau sapa luôn được rất nhiều vị khách tìm mua để làm quà tặng hoặc sử dụng trong chính bữa cơm của gia đình mình. Vậy, đó là những loại rau nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

1. Các loại rau sapa nổi tiếng ai ai cũng muốn thưởng thức một lần?

1.1 Rau mầm đá

Danh sách rau sapa đầu tiên ngày hôm nay của chúng ta đó chính là rau mầm đá. Loại rau này chỉ thích hợp sinh sống và phát triển ở nơi có khí hậu cao lạnh lẽo quanh năm băng giá bao phủ. Rau mầm đá chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. 
Trong 100gr rau mầm đá có chứa:
  • Năng lượng: 19Kcal
  • Carbonhydrate: 3.29gr
  • Chất xơ: 2.6gr
  • Protein: 2.63gr
  • Chất béo: 0.23gr
  • Canxi: 118mg
  • Sắt: 1.6mg
  • Magie: 16mg
  • Photpho: 47mg
  • Kali: 231mg
  • Vitamin C: 58mg
  • Vitamin A: 393 ug
  • Folate: 54ug
Rau mầm đá cũng chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene và Vitamin C. Đây được coi là loại rau giàu dinh dưỡng và có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật.

1.2 Rau chua

Rau chua có hương vị chua đặc trưng. Loại rau này thường được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng hoặc chiên rán nhiều dầu mỡ để giảm ngấy cho cơ thể. Ăn rau chua rất tốt cho cơ thể. Trong 100gr rau chua có:
  • Năng lượng: 13Kcal
  • Carbonhydrate: 3gr
  • Chất xơ: 1.3gr
  • Protein: 1.2gr
  • Chất béo: 0.2gr
  • Canxi: 47mg
  • Sắt: 0.7mg
  • Magie: 15mg
  • Photpho: 20mg
  • Kali: 241mg
  • Vitamin C: 21mg
  • Vitamin A: 167ug
  • Folate: 25ug

1.3 Rau cải ngồng

Danh sách các loại rau sapa tiếp theo không thể không nhắc tới đó chính là rau cải ngồng. Rau cải ngồng là loại cây thân thảo, lá xanh và có hoa màu vàng khi cây lớn. Rau cải ngồng có thể được ứng dụng nhiều trong các món ăn. Trong 100gr rau cải vàng có chứa:
  • Năng lượng: 26Kcal
  • Carbonhydrate: 4.7gr
  • Chất xơ: 3.2gr
  • Protein: 2.9gr
  • Chất béo: 0.4gr
  • Canxi: 115mg
  • Sắt: 1.5mg
  • Magie: 32mg
  • Photpho: 70mg
  • Kali: 247mg
  • Vitamin C: 70mg
  • Vitamin A: 386ug
  • Folate: 57ug

1.4 Rau cải mèo

Rau cải mèo chính là loại rau đặc biệt mỗi khi bạn đặt chân tới Sa pa. Rau cải mèo có sức sống cực kì mãnh liệt. Chúng chịu được mọi loại khí hậu, nhiệt độ và mưa gió. Điều kiện lí tưởng nhất để rau cải mèo cho thành phẩm tốt nhất chính là vào nhiệt độ 0 - 5 độ C. Rau cải mèo thường được dùng để nấu canh, xào thịt bò hoặc nấu mì. Cải mèo khi nấu canh thì nước cực kì trong vắt, không có chút cặn bã nào. Nước ngọt ăn cực kì đưa miệng.
Cải mèo được đánh giá là loại rau chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bao gồm: Năng lượng, carbonhydrate, chất xơ, chất béo, protein, khoáng chất, vitamin,...

1.5 Rau củ khởi

Danh sách rau sapa cuối cùng hôm nay đó chính là rau củ khởi. Loại rau này thì rất ít xuất hiện trên mâm cơm của người dân tộc vùng Tây Bắc. Nếu muốn thưởng thức chúng, bạn hoàn toàn có thể đặt chân tới các nhà hàng ăn uống nổi tiếng tại Sapa như: Nhà hàng Sapa Tv, Phương Anh Quán, A Phủ Quán, HotPot Center,... Ngoài ra, bạn có thể rất dễ tìm mua rau củ khởi tại các khu chợ tụ họp của người dân Tây Bắc. Nhưng thường, chợ này chỉ họp duy nhất 1 ngày cuối tuần. Do đó, bạn nên cân nhắc lịch đi du lịch của mình để có thể tìm mua loại rau này nhé!
Trên đây chính là 5 loại rau sapa thơm ngon, độc lạ, thượng hạng của Tây Bắc mà www.thucphamkho.vn đã chia sẻ chi tiết, tỉ mỉ tới bạn đọc. Hi vọng rằng, với những thông tin bổ ích kể trên đây sẽ đem tới cho bạn thực đơn ăn uống thêm đa dạng hơn. 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?