Nông sản Dũng Hà: Cách làm kẹo dồi Nam Định đơn giản chỉ với 4 bước? Bạn đã thử?

Thứ Hai, 24 tháng 4, 2023

Cách làm kẹo dồi Nam Định đơn giản chỉ với 4 bước? Bạn đã thử?

 Kẹo dồi là một món ăn cực kì thơm ngon và được bầy bán rất nhiều trên thị trường. Vào những ngày Tết cổ truyền người Việt, kẹo dồi là món ăn không thể thiếu. Đi 10 nhà thì có tới 9 nhà sử dụng kẹo dồi. Và có lẽ, món kẹo dồi Nam Định chính là món ăn ngon và được nhiều người sử dụng nhất. Bài viết dưới đây, www.thucphamkho.vn sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn cách làm kẹo dồi Nam Định ngon đúng vị nhé. Chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi.

1. Cách làm kẹo dồi Nam Định đơn giản nhất?

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gr đường kính trắng
  • 50gr đậu phộng rang chín, đập nhỏ
  • 30gr vừng trắng
  • 1 ống vani
  • 50ml nước cốt chanh
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

1.2 Các bước thực hiện

  • Cho vào nồi 500ml nước + 500gr đường kính trắng
  • Đặt hỗn hợp nước đường lên bếp, bật lửa lớn, tiến hành đun sôi hỗn hợp nước đường
  • Vừa đun, vừa đảo đều tay cho đường hòa tan cùng với nước và tạo thành hỗn hợp dạng siro đường
  • Hạ nhỏ lửa xuống, cho 1 ống vani + 30ml nước cốt chanh vào nồi
  • Đảo đều để nước cốt chanh hòa tan với nước đường. Hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay trong 10 phút
  • Hỗn hợp nước đường đun đủ thời gian, bạn tắt bếp đi, đặt nồi xuống dưới
  • Cho một túi bóng kính ra một mặt phẳng sạch
  • Dùng cọ quét dầu, thoa một lớp dầu ăn lên toàn bộ mặt kính
  • Rót từ từ 75gr hỗn hợp nước đường lên trên bề mặt túi bóng kính
  • Gập 2 mép túi bóng kính lại, để nước đường đọng lại ở giữa không rớt ra ngoài
  • Nước đường nguội, đeo bao tay ni lông, tiến hành công đoạn kéo sợi đường
  • Kéo sợi đường thật đều tay, cứ kéo sợi đường dài ra rồi lại gập gọn gàng lại ở giữa túi bóng kính trắng 
  • Kéo sợi đường đều tay khoảng 5 - 7 lần để hỗn hợp nước đường chuyển sang màu trắng sữa là đạt
  • Tiếp đến, dàn thật mỏng phần nước đường kéo sợi ra một chiếc thớt sạch, lăn nhẹ tay để đường mỏng lại
  • Đổ hỗn hợp lạc rang + vừng trắng lên bề mặt đường kéo sợi
  • Dùng 2 đầu ngón tay, bọc kín phần nhân kẹo lại
  • Dùng tay miết và kéo kẹo nhỏ vào dài
  • Sau đó, bẻ dứt khoát kẹo thành các đoạn dài 5 - 7cm
  • Cuối cùng, bạn có thể hưởng thức món kẹo dồi Nam Định thơm ngon đúng vị được hoàn thiện tại đôi tay khéo léo của mình rồi đó.
Chúc bạn thật thành công nha.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?