Nông sản Dũng Hà: Cách làm ngan cháy tỏi nướng than hoa thơm ngon nức mũi

Thứ Ba, 18 tháng 4, 2023

Cách làm ngan cháy tỏi nướng than hoa thơm ngon nức mũi

Có rất nhiều cách làm ngan cháy tỏi khác nhau. Mỗi cách làm đều mang tới cho bạn những hương vị thơm ngon rất riêng biệt cũng như tiết kiệm tối đa được thời gian. Và hôm nay, chúng tôi sẽ mang tới cho chị em món ngan cháy tỏi bằng cách nướng than hoa ăn cực kì thơm ngon. Cùng theo chân thucphamkho.vn khám phá cách làm ngan cháy tỏi nướng than hoa thơm ngon nhức mũi chị em nhé.

1. Cách lựa chọn ngan tươi ngon, chất lượng?

Trước khi bắt tay vào chế biến ngan cháy tỏi, bạn cần phải biết cách lựa chọn ngan tươi ngon, chất lượng nhất. Dưới đây chính là một số lời khuyên để bạn có thể lựa chọn được những chú ngan tươi ngon, chất lượng:
  • Hình dáng: Nếu ngan có hình dáng đẹp và đồng đều thì đó là một dấu hiệu cho thấy chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc cực kì tốt
  • Màu sắc: Màu sắc của ngan tươi có màu trắng pha chút màu hồng nhẹ. Nếu ngan có màu nâu hoặc đen, có thể là ngan không còn tươi
  • Mùi vị: Ngan tươi sẽ có vị tanh đặc trưng. Ngan có mùi hôi là ngan đã bị hỏng
  • Nơi bán: Lựa chọn mua ngan tươi ở cửa hàng, chợ, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng
  • Kiểm tra ngày sản xuất: Nếu mua ngan tại siêu thị, ngan sẽ được đóng gói hút chân không và dán tem mác ngày sản xuất. Tránh mua những chú ngan có tem mác hết date
  • Đảo bảo mua ngan từ những nguồn uy tín, được nuôi và sản xuất theo đầy đủ nguyên tắc của bộ Y Tế đề ra để bảo đảm sức khỏe của mình và người thân
Đó là những tiêu chí quan trọng để bạn có thể lựa chọn được những chú ngan tươi ngon. Sau khi lựa chọn được ngan, quan trong tiếp theo là chúng ta hãy tìm cách làm ngan cháy tỏi nướng than hoa ngay thôi nhé.

2. Cách làm ngan cháy tỏi nướng than hoa thơm ngon nhức mũi?

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 1 con ngan đực tươi đã thịt sẵn
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa gia vị
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa mì chính
  • 1 thìa hạt tiêu xay
  • 2 - 3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 trái ớt, lọc hạt, băm nhuyễn
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Ngan mua về, rửa sạch ngan, rữa kĩ từ trong ruột ngan ra tới bên ngoài
  • Cho 1 thìa muối lên khắp mình ngan, lấy tay chà kĩ thịt ngan từ trong ra ngoài để khử khuẩn và mùi tanh của ngan
  • Rửa lại ngan dưới vòi nước sạch, để ngan khô, ráo nước
Bước 2: Làm nước sốt ngan
  • Cho vào tô gồm những nguyên liệu: nước mắm + hạt nêm + gia vị + hạt tiêu xay + mì chính + mật ong + tỏi băm + ớt băm + 2 thìa nước ấm. Khuấy đều lên để toàn bộ gia vị hòa trộn vào cùng với nhau
  • Nêm thử cho vừa miệng mình ăn
Bước 3: Ướp thịt ngan
  • Đổ tô hỗn hợp nước sốt vừa hoàn thiện ở bước 2 vào trong tô thịt ngan vừa sơ chế xong
  • Đeo bao tay ni lông, lăn đều thịt ngan với nước sốt để ngan thấm đều
  • Ướp ngan khoảng 20 phút cho ngan thấm gia vị sốt
Bước 4: Nướng ngan
  • Bọc giấy bạc quanh mình thịt ngan, bọc kín không để bị hở
  • Cho thịt ngan tẩm ướp vào phên nướng
  • Đặt phên nướng lên bếp than hoa đã chuẩn bị sẵn
  • Tiến hành nướng chín thịt ngan trong 60 phút với lửa vừa để thịt ngan chín kĩ từ bên trong ra bên ngoài
  • Nướng đủ thời gian, ngan sẽ chín, bạn bỏ ngan ra khỏi bếp nướng, chặt ngan thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn
Trên đây chính là 4 bước đơn giản để bạn có thể hoàn thiện cho mình món ngan cháy tỏi nướng than hoa ngay tại nhà. Cách nước than hoa này đối với những gia đình có nhiều diện tích. Còn với gia đình chật hẹp, bạn có thể nướng than hoa bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian nhé! Cách làm nào cũng đều mang tới cho bạn những chú ngan nướng chất lượng. Đây chính là một món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu đó. Chúc chị em thành công!
TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?