Nông sản Dũng Hà: cách chế biến cải làn sốt dầu hào đúng vị

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

cách chế biến cải làn sốt dầu hào đúng vị

Mùa hè nắng nóng, lại bận rộn cả ngày, chắc hẳn việc chuẩn bị một bữa ăn cho gia đình sẽ khiến các bà nội trợ thêm vất vả. Một số công thức chế biến món ăn đơn giản tại đây có thể sẽ giúp ích cho các bạn khiến việc nấu bếp nhẹ nhàng hơn.
vật liệu chính là rau cải làn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe.
+ đầu tiên là món cải làn sốt dầu hào
vật liệu
-         300 gr cải làn (hoặc có thể thay bằng cải thìa)
-         1 thìa canh (tablespoon/ 15 ml) dầu hào (oyster sauce)
-         1/2 thìa canh nước tương/ xì dầu (soy sauce)
-         1 thìa canh nước
-         1 thìa cafe (teaspoon/ 5 ml) xì dầu ngọt (hoặc thay bằng đường)
-         1 thìa cafe dầu ăn
-         2 – 3 tép tỏi
Cách làm cải làn sốt dầu hào
1.      Chuẩn bị vật liệu: Rau cải cắt bớt phần gốc cứng, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ (không quá vụn). Đun sôi nước. Cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn. Cho rau cải vào trần chín (khoảng 30-40s), vớt ra, bày lên đĩa & chắt hết nước tiết ra từ rau.
Trong lúc đợi nước sôi thì chuẩn bị dầu tỏi và làm sốt dầu hào.
2.      Chuẩn bị dầu tỏi: Phi nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào, đảo đều. Ngay khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu nhạt thì bắc ra, tỏi sẽ tự nối chín trong dầu nóng và chuyển sang màu như trong ảnh.
3.      Làm sốt dầu hào: Cải làn sốt dầu hào chắc hẳn chẳng thể thiếu dầu hào được rồi. Lấy chảo vừa phi tỏi, pha nước, dầu hào, xì dầu, xì dầu ngọt hoặc đường. Khuấy đều. Cả nhà có thể nêm nếm lại cho vửa khẩu vị nhé. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau khi sốt dầu hào sôi khoảng 30s – 1 phút thì bắc ra
Cuối cùng, ta dưới sốt lên rau dùng nóng
+ Công thức chế biến cải làn xào tỏi
vật liệu:
-         cải làn xanh non
-         dầu olive: 2 muỗng ăn canh.
-         Nước lọc: ba chén ăn cơm.
-         tỏi tươi: 4 đến 5 tép đập dập để khử dầu.
-         đường cát: ½ muỗng cà phê
-         1/10 muỗng cà phê muối
-         Ớt chín: để cắt vào nước tương chấm với cải làn.
-         Tàu vị yểu loại ngon để làm nước chấm.
Cách làm món cải làn xào tỏi
1.       Cải làn nhặt bỏ hết lá, chỉ lấy phần cọng non, cắt chiều dài liệu vừa đũa gắp. Rửa sạch đế ráo nước. Có nhiều cọng thân mập có thể chẻ dọc làm đôi.
2.       Hai muỗng ăn dầu olive để vào chảo nóng, cho vào 5 tép tỏi đập dập, khử cho tỏi vàng dầu thơm.
3.       Đặt nồi cho ba chén nước vào để sôi, cho dầu đã khử tỏi vào, nêm đường, muối vào nồi nước, Đợi nước sôi bùng lên lần nữa cho cải làn vào trộn đều cho cải thấm dầu ăn.
4.       Nhớ cho nước luộc rộng rài , khi luộc bất kỳ rau nào cũng vậy. Muốn giữ màu xanh của rau cải phải đun nước thật sôi mới để vào.
5.       Khoảng 2 phút cải làn thấm dầu vừa chín tới, vớt cải làn ra ngay.  Vậy là bạn đã có món cải làn xào tỏi thơm ngon đúng vị.
Các bạn có thể yên tâm lựa chọn cải làn tươi, sạch, an toàn tại công ty Nông Sản Dũng Hà
CÔNG TY TNHH Nông Sản DŨNG HÀ
Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Mr.Dũng: 0904252352
Mr.Hà : 01664345863-01226216333
Cố định: 0466865840
Email: mangtayxanh.bn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?