Rau rừng Gia
Lai hay còn gọi là rau
lủi là một đặc sản của vùng đất Gia Lai, là loại cây mọc tự nhiên, hoang dã nơi
rừng núi, cao nguyên. Rau lủi vì được sinh trưởng và phát triển trong môi trường
thiên nhiên cùng điều kiện thời tiết tốt, hoàn toàn mang đến hương vị tươi ngon
thơm mát.
Rau lủi có vị thanh mát, dịu nhẹ, chế biến theo
nhiều cách khác nhau, có thể luộc, xào, nấu canh cùng tôm… Chế biến đơn giản hay
cầu kỳ thì hương vị đặc trưng của rau lủi rừng vẫn luôn khiến người thưởng thức
yêu thích.
Không
chỉ là thực phẩm ngon, rau lủi rừng còn là bài thuốc chữa nhức mỏi xương khớp,
thấp khớp…
Theo
Đông Y: Rau lủi thanh mát, giúp chữa trị các bệnh tiểu đường, viêm họng, viêm
khí quản…
Một
số các món ăn, và cách chế biến từ rau lủi:
- Rau lủi xào
+
Rau lủi rửa sạch, cắt khúc
+
Đập tỏi, phi thơm
+
Khử dầu rồi bỏ rau vào xào,
+
Nêm gia vị giống cải xào tỏi, đảo nhanh tay .
Bạn
sẽ có thể thưởng thức món rau lủi xào tỏi thơm giòn ngon, không nhớt lại thanh
mát
- Rau lủi nấu canh tôm
+
Rau lủi rửa sạch thái nhỏ
+
Tôm chế biến sạch, bóc vỏ, giã thô
+
Ướp tôm với gia vị
+
Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, cho nước lèo vào
+
Đợi nước dùng sôi thì cho rau vào đun thêm 5 phút.
Tuy
chế biến rất đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm thơm ngon,
tốt cho sức khỏe.
Để
biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG
TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà
số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Mr.Dũng:
0904252352
Mr.Hà
: 01664345863-01226216333
Cố
định: 0466865840
Email:
mangtayxanh.bn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét