Rau đắng là loại rau dân dã các vùng quê miền Nam Bộ
và Nam Trung Bộ, là loại rau có vị hơi đắng khi chạm vào đầu lưỡi nhưng dần dần
ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa trong vòm họng.
Thường
những món ăn như cháo cá, lẩu cá kèo, lẩu mắm chẳng thể thiếu hương vị của rau
đắng. Ngoài ra, chúng ta có thể phối hợp rau đắng với các loại thịt, chế biến món xào, luộc
đều thơm ngon. Thứ rau dân dã này đã biến thành món ăn quen thuộc của người dân
vùng Nam Bộ, đi theo người dân Nam Bộ vào cả ca dao phương ngôn.
Không
chỉ vì hương vị thơm ngon đặc biệt mà cây rau đắng còn được yêu thích bởi công dụng thần kỳ của
nó. Được coi là một bài thuốc dân gian hữu hiệu, theo Đông y được sử dụng làm
bài thuốc chữa viêm gan, làm mát gan và tiêu độc cho thân thể rất hiệu quả. Toàn
thân cây rau đắng
đất có vị đắng, tính mát, quy
vào kinh can, thận. Cây
rau đắng có tác dụng lợi tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt,
lợi tiểu, giải độc.
y
khoa đương đại cho rằng: rau đắng đất có thành phần chính là các saponin,
flavonoid, cây có chứa nhiều vitamin C, chất xơ rất có lợi cho người mắc bệnh
tim mạch, huyết áp cao.
Chính
vì những công dụng thần kỳ mà cây rau đắng mang đến mà nó càng ngày càng được
các bà nội trợ tìm mua.
Lo
lắng về việc khách hàng chẳng thể tìm mua được loại rau sạch được phát triển tự
nhiên, Công Ty TNHH Nông sản Dũng Hà đã thu mua trực tiếp rau đắng từ bà con Nam Bộ để có thể mang
đến loại rau tươi nhất, sạch nhất cho khách hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét