Lá giang hay còn gọi
là lá lồm là cây mọc hoang dại họ dây
leo có mủ trắng. Vì phát triển trong điều kiện hoàn toàn tụa nhiên lại có hương
vị hấp dẫn nên hiên nay, cây lá giang được rất nhiều người truy lùng.
Người
ta thường chế biến lá giang với các loại thịt, món ăn yêu thích có lẽ là
canh chua lá giang, lẩu gà, hay cả lẩu cá kèo lá giang. Canh chua lá giang là
một món ăn ngon, khi nấu ta có thể dùng lá nấu và an luôn như rau, cũng có thể
nấu xong vớt bỏ phần xác chỉ lấy vị chua thôi. Lẩu gà hay lẩu cá lá giang với sự
kết hợp giữa vị ngọt của thịt, vị chua đặc trưng của lá giang và hương thơm của
sả mang đến hương vị đượm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình của bạn. Đặc
biệt cây lá giang có thành phần dược tính cao, có thể
kháng được nhiều loại vi khuẩn, kích thích sự thèm ăn, có thể nói đây là loại
rau “ vừa ngon vừa bổ “.
Cây lá giang được Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà thu mua
trực tiếp từ bà con các tỉnh miền Trung, luôn đảm bảo sự tươi ngon từ tự nhiên
của lá giang. Luôn đảm bảo bữa ăn gia đình của bạn ngon và an toàn
Một số lưu ý
Nấu
lá giang, cũng như các loại canh chua khác không nên dùng nồi nhôm mà nên dùng
các loại nồi như inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và
ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng
cao, có thể gây ngộ độc. Nói tóm lại khi nấu canh lá giang trong một số nồi kim khí thì nên múc ra dùng
ngay khi canh chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét