Nông sản Dũng Hà: cách chế biến lẩu gà lá giang thơm ngon

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

cách chế biến lẩu gà lá giang thơm ngon

Các món ăn chế biến từ lá giang rất dễ nấu, nấu rất đơn giản, không cầu kỳ, không cần nhiều gia vị ướp,.. Hôm nay NONGSANDUNGHA sẽ giúp các bà mẹ nội trợ làm ra món ngon từ lá giang
Lẩu cá kèo lá giang
Các món ăn chế biến từ lá giang rất dễ nấu, nấu rất đơn giản, không cầu kỳ, không cần nhiều gia vị ướp, và đặc biệt là ngon! Vị chua của lá giang thanh, dịu, không gắt như me hay sấu… Ở nhà quê, vào mùa hè, chỉ cần ít cá bắt ở ngoài đồng cùng với nắm lá giang là có được bữa cơm trưa ngon lành!
Lẩu cá kèo lá giang là một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, không chỉ được xem là đặc sản mà cũng có thể nói là cực phẩm tuyệt vời cho những cuộc tụ họp, liên hoan… Hương vị chua thanh mát của lá giang át đi mùi tanh của cá, hòa quyện với nhau để tạo nên một món ăn ngon tuyệt.
Cá kèo  chế biến sạch, cho thêm gia vị theo sở thích bắt bếp cho lượng nước vừa phải  nấu nước lẩu. Sau khi nước sôi cho lá giang vò hơi nát vào nồi lẩu.
Ta cũng có thể ngắt lá giang, rửa sạch, sử dụng như rau nhúng lẩu.
Vậy là ta đã có được món lẩu cá kèo lá giang thơm ngon chỉ sau vài bước đơn giản.
Ngoài lẩu cá kèo lá giang, các loại cá giò, cá cơm, cá nục… cũng có thể kết hợp với lá giang tạo nên món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày.
Ở các nhà hàng, có những loại cá nấu với lá giang làm nên thương hiệu vừa cho cá vừa cho lá giang như: chạch, lươn hay cá kèo… trong các món lẩu mà thật ra cũng chỉ là một dạng của nấu chua.
Lẩu gà lá giang cũng là một món lẩu được nhiều người lựa chọn bởi vật liệu dễ tìm, có sẵn lại chế biến rất dễ dàng mà hương vị thì hấp dẫn, đặc biệt.
Cách chế biến lẩu gà lá giang đơn giản:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa, Thịt gà để ráo, ướp gia vị. Bắt nồi lên bếp cho thêm sả cây đập dập vào thêm lượng nước vừa phải.
Nước sôi, vò hơi nát lá giang bỏ vào, chỉ cần sôi một là lượt bắc xuống, từ từ chất chua của lá giang sẽ tiết ra hết, thấm vào miếng thịt, nước có vị chua thanh, lá giang sẽ ít chua, vừa mềm, lại béo bở quyện dầu thơm mùi tỏi ăn rất ngon!
Ta có thể xem lá giang là rau nhúng lẩu, ăn kèm với các loại rau khác. Chế biến món lẩu gà lá giang cho gia đình, cùng thưởng thức hương vị thơm mát của lá giang, cái béo ngậy của nước lẩu gà, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Tính bình dân của món gà lá giang là nó có mặt khắp các nhà hàng sang hay bình dân, trong bữa cơm gia đình (nấu nhanh) và cả khi đi dã ngoại, bởi tính chất dã chiến, dễ nấu, dễ ăn của lá!
hiện giờ trên thị trường không nhiều lá giang bởi lá giang không được trồng đại trà mà chỉ mọc hoang tự nhiên trong rừng. Địa chỉ đáng tin tưởng để các bạn  mua được loại lá giang tươi ngon, tự nhiên là công ty Nông Sản Dũng Hà. Công ty thu mua lá giang trực tiếp từ người dân địa phương phân phối khắp địa bàn Hà Nội
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc tới:
Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Mr.Dũng: 0904252352
Mr.Hà : 01664345863-01226216333
Cố định: 0466865840
Email: mangtayxanh.bn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?