Rau rừng Tây Ninh là loại rau mọc tự nhiênvốn dĩ đã quen thuộc
với người dân đất Tây Ninh, còn đối với người dân thành phố thì đây được coi là
loại rau đặc sản.
Ngày
nay, rau rừng được xem là loại thực phẩm sạch, an toàn và
giàu chất dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Vì là loại cây mọc tự nhiên
nên không được sản xuất đại trà nhưng hoàn toàn bảo đảm sự tươi ngon và an toàn
cho sức khỏe. Các loại rau này phong phú và tươi ngon nhất trong mùa mưa. Đối
với các
loại rau rừng ta chỉ ăn lá hoặc ngọn, có thể chế biến theo
nhiều cách khác nhau, có thể xào,luộc, cuốn gỏi, ăn sống... tùy vào gu của từng
người.
Một
món đặc sản Tây Ninh mà chúng ta không thể không thưởng thức đó là món gỏi cuốn
kèm theo rau rừng, thêm một ít
mắm nêm, cái vị giòn hơi dai từ bánh tráng phơi sương, vị chua hơi chát từ rau
rừng và vị thơm, béo ngậy từ thịt hòa trong vị ngọt ngọt cay cay của mắm nêm,
tất cả tinh hoa từ trong miếng gỏi cuốn ấy mà rau rừng Tây Ninh chính là thành phần quan yếu không gì có
thể thay đổi được.
Các
loại rau rừng không chỉ được yêu thích vì độ an toàn và
tươi ngon mà còn vì các công dụng có ích mà nó mang đến cho sức khỏe của mọi
người.
Theo
Đông Y rau rừng Tây
Ninh thường có vị chua và vị chát, cung cấp chất xơ và giá trị dinh
dưỡng cao và có tác dụng tốt trên hệ tiêu hóa. Nếu bạn dùng lượng rau vừa phải
thì rất có lợi cho sức khỏe.
Rau rừng tại Công
ty TNHH Nông sản Dũng Hà được nhập trực tiếp từ Tây Ninh,rau luôn giữ được độ
tươi ngon, xanh mướt, bảo đảm chất lượng cao nhất cho khách hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét