Nông sản Dũng Hà: Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào?

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2022

Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào?

Thịt trâu gác bếp đang là một món ăn cực ưa thích và nổi ở trên thị trường thời gian gần đây. Nhu cầu tìm mua thịt trâu gác bếp vào cuối năm hay Tết cổ truyền đang tăng đột biến. Nhưng có lẽ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một chủ đề cực kì nóng và được rất nhiều chị em quan tâm. Nhiều chị em đang loay hoay đi tìm công thức chế biến thịt trâu gác bếp nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, các bạn hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm hiểu thịt trâu gác bếp được làm như thế nào nhé!

1. Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào?

Thịt trâu gác bếp đang là một món ăn vặt ưa thích của rất nhiều bạn trẻ nhỏ. Nhiều chị em nội trợ đang đi tìm công thức chế biến món ăn này nhưng đang gặp khó khăn. Vậy cùng tìm hiểu xem thịt trâu gác bếp được làm như nào nhé!



1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 1 - 2kg
  • Ớt cay: 2 trái
  • Đường: 2 thìa
  • Gừng: 3 nhánh
  • Hạt mắc khén: 5 hạt
  • Hạt dổi: 5 hạt
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Hạt tiêu xay: 15gr
  • Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm

1.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch
  • Hòa một chậu nước muối pha loãng cho thịt bò vào ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để thì bò át đi mùi hôi
  • Rửa lại dưới vòi nước sạch, để khô ráo nước
  • Dùng dao sắc, lọc bỏ phần mỡ cũng như gân trắng ở trên thịt trâu đi
  • Cắt thịt trâu thành từng miếng thịt dài từ 12 - 15cm, độ dày từ 5 - 8cm
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, lọc bỏ hạt, băm nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập
  • Hạt mắc khén cho vào cối giã thật nhuyễn
  • Hạt dổi cho vào nướng chín, dậy mùi, cho vào cối giã nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Làm hỗn hợp nước ướp thịt gồm: 50ml nước đun sôi + ớt băm + tỏi băm + gừng băm + hạt mắc khén + hạt dổi + hạt nêm + gia vị + mì chính + hạt tiêu xay + đường + nước mắm. Đảo đều hỗn hợp này lên cùng với nhau để chúng hòa tan

1.3 Các bước thực hiện

  • Trải từng thớ thịt ra một chiếc mâm sạch
  • Dùng chổi quét dầu, quét hỗn hợp nước ướp thịt vừa làm, lên trên bề mặt trước và mặt sau của thịt trâu
  • Cho vào một chiếc tô lớn, bọc màng bọc thực phẩm, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút để hỗn hợp nước ướp ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt
  • Xiên từng thớ thịt vào thanh nứa vót nhọn chuẩn bị trước đó
  • Treo phần thịt trâu lên trên dàn tre cách bếp củi khoảng 1 - 1.2m. Phía bên dưới, đốt củi cháy với lửa vừa
  • Trong thời gian gác bếp, bạn phải kiểm tra lật miếng thịt thật đều tay để chúng chín đều 2 mặt
  • Thời gian gác bếp là khoảng 24 tiếng thì thịt mới chín được
  • Ngoài ra, nếu bạn không có bếp củi, bạn hoàn toàn có thể nướng chúng bằng nồi chiên không dầu nhé!

Xem thêm: Mẹo làm thịt trâu gác bếp chuẩn vị thơm ngon Tây Bắc

2. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về đóng góp ý kiến cho vài viết này. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh của Công Ty Dũng Hà tại đây:

  • Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng - Đường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Thành phố Hà Nội (Kho tổng Toàn Quốc)
  • Chi nhánh 2: A10 - Ngõ 100 - Đường Trung Kính - Phường yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?