Nông sản Dũng Hà: 3+ món mì chũ xào chay bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2023

3+ món mì chũ xào chay bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Mì chũ xào chay chính là món ăn mà nhiều chị em đang thực hiện chế độ ăn kiêng tin dùng sử dụng. Nhiều người cứ nói việc ăn chay không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Việc ăn chay vẫn cung cấp hoàn toàn cho cơ thể bạn 100% giá trị dinh dưỡng thiết yếu. Cơ thể bạn vẫn nạp đủ các loại Vitamin, khoáng chất thiết yếu. Cùng Thực phẩm khô điểm qua một số món mì chũ xào chay bổ dưỡng cho ngày cuối tuần nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Cách làm mì chũ xào chay

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 300gr mì chũ
  • 30gr nấm đông cô
  • 3 chiếc váng đậu, cắt nhỏ đủ ăn
  • Dầu ăn
  • Vừng trắng
  • Gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
Các bước thực hiện:
  • Mì chũ ngâm trong thau nước sạch để mì chũ mềm, xào nhanh chín
  • Vớt mì chũ lên, để mì ráo nước. Cắt mì thành từng sợi nhỏ
  • Nấm đông cô ngâm với nước ấm để nấm mềm
  • Cắt bỏ chân nấm đi
  • Rửa lại nấm dưới vòi nước sạch. Dùng tay bóp nhẹ cho nấm kiệt nước
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun sôi dầu
  • Dầu sôi, cho nấm đông cô vào xào chín đều trong 10 phút
  • Nấm chín, hạ nhỏ lửa, cho nấm ra tô đựng
  • Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi dầu
  • Dầu sôi, cho váng đậu vào xào chín tới trong 10 phút
  • Váng đậu chín, đổ ra đĩa
  • Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi
  • Dầu sôi, cho mì chũ vào xào với lửa lớn trong 15 phút
  • Vừa xào, vừa đảo đều tay để tránh mì chũ bị cháy
  • Đổ nấm đông cô + váng đậu vào chảo mì chũ
  • Đảo đều tay lên cùng với nhau
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + tiêu xay. Đảo đều để ngấm mắm muối gia vị
  • Nêm gia vị cho vừa miệng mình ăn
  • Rắc chút vừng trắng vào chảo mì, đảo đều rồi tắt bếp đi
  • Đổ thành phẩm ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng

2. Cách làm mì chũ xào rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 300gr mì chũ
  • 1 mớ rau cải
  • 1 củ cà rốt, thái lát
  • 1 củ su hào, thái lát
  • Dầu ăn
  • Gia vị, hạt nêm, mì chính, nước mắm
Các bước thực hiện:
  • Mì chũ ngâm với nước 5 phút để mì chũ mềm
  • Vớt mì chũ, rửa lại với nước sạch, để mì khô, ráo nước
  • Cắt nhỏ mì chũ thành từng đoạn nhỏ đủ ăn
  • Rau cải rửa sạch khoảng 3 - 4 lần trong chậu nước
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun sôi dầu
  • Dầu sôi, cho cà rốt + su hào vào xào chín tới cùng nhau trong 10 phút
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính, đảo đều 
  • Cà rốt và su hào chín, đổ ra tô đựng
  • Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn và đun sôi dầu
  • Dầu sôi, cho mì chũ vào xào chín trong 15 phút
  • Cho rau cải vào xào chung cùng mì chũ để rau cải chín
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính vào chảo mì chũ, đảo đều lên
  • Đổ tô su hào + cà rốt vào chảo mì chũ, đảo đều lên cùng nhau trong 10 phút
  • Toàn bộ nguyên liệu chín, tắt bếp đi và đổ ra đĩa rồi thưởng thức

3. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giới thiệu 2 món mì chũ xào chay thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày cuối tuần này bạn vào bếp. Với những món ăn chay này thì nó phù hợp dành cho những chị em đang thực hiện chế độ giảm cân. Một chế độ ăn uống khoa học nhưng vẫn nạp vào cơ thể đầy đủ dinh dưỡng để giảm cân chính là thứ mà nhiều chị em phụ nữ đang cực kì ao ước. Hi vọng rằng, với 2 món mì xào chay này thì chị em sẽ giảm cân an toàn, nhanh chóng và có một vóc dáng ưng ý nhất. Chúc chị em luôn thành công!
Để đặt mua mì chũ giá tốt, chất lượng, uy tín bạn hãy liên hệ ngay qua Hotline: 1900 986865 để đặt mua và nhận hàng nhanh chóng.
Ngoài ra, để có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm mì hoặc đồ khô khác, bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?