tk88vninfo: Cách nấu lẩu thắng cố Sapa như nào đúng hương vị?

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2023

Cách nấu lẩu thắng cố Sapa như nào đúng hương vị?

Lẩu thắng cố Sapa là một món ăn cực kì ngon mà ai ai cũng yêu thích. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có dịp đặt chân tới Sapa thì hãy dành thời gian thưởng thức món lẩu đặc sản của vùng Tây Bắc này nhé. Không chỉ có ở Sapa, thịt ngựa giờ đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Và để nấu được món lẩu thắng cố đậm vị Sapa thì không phải ai cũng biết cách. Cùng theo chân Thực phẩm khô tìm hiểu chi tiết về cách nấu lẩu thắng cố Sapa ngay nhé.

1. Nguyên liệu nấu lẩu thắng cố Sapa?

Nguyên liệu nấu lẩu thắng cố rất đa dạng và phù hợp dành cho sở thích của mỗi người. Hầu như, mọi bộ phận trên ngựa, đều có thể được nấu lẩu. Thông dụng nhất vẫn là những nguyên liệu sau đây:
  • Phần thịt: Thịt thủ, thịt ba chỉ ngựa, thịt vai, thịt đùi, sườn sụn,...
  • Nội tạng: Lòng, mề, tim, gan, dạ dày, phổi ngựa
  • Gia vị: Muối, gia vị, đường, hạt mắc khén, hạt dổi, ớt, tỏi, nước cốt chanh,...
  • Các nguyên liệu phụ gia khác: táo đỏ, hoa hồi, thảo quả, ý dĩ, hạt sen, đẳng sâm, ngải cứu,...
Nhìn chung, toàn bộ những nguyên liệu nấu lẩu ngựa kể trên đây thì không phải người nào cũng yêu thích. Nhưng chúng tôi xin phép được liệt kê những nguyên liệu này ra để mọi người cùng tham khảo qua. Có người lại chỉ thích dùng thịt ngựa thì chúng ngọt thịt và dai. Có người lại thích sử dụng thêm cả phần nội tạng ngựa để nhậu cùng bia rượu ngon hơn. Tóm lại, tùy sở thích lựa chọn nguyên liệu của từng người.

2. Cách nấu lẩu thắng cố Sapa đậm vị?

Bước 1: Lựa chọn phần ngựa mà mình yêu thích nhất
Bước 2: Chặt nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn
Bước 3: Hòa chậu muối loãng, cho phần thịt ngựa vào chậu muối loãng. Ngâm để khuẩn. Vớt lên, để ráo nước
Bước 4: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo. Chảo nóng, cho thịt ngựa vào chảo xào chín với lửa vừa
Bước 5: Cho 1 lít nước tinh khiết vào chảo ngựa và ninh chín nhừ trong 1 tiếng đồng hồ
Bước 6: Vừa ninh, vừa hớt bỏ các phần bọt nổi trên bề mặt chảo đi. Tắt bếp
Bước 7: Hoa hổi, thảo quả, táo đỏ, đẳng sâm, kỷ tử,... sơ chế sạch sẽ. Cho vào nồi lẩu cùng 500ml nước tinh khiết. Đun sôi toàn bộ nguyên liệu lên
Bước 8: Múc thịt ngựa cho vào nồi lẩu, đặt nổi lẩu lên bếp và để nhiệt độ nhỏ cho sôi chín nhừ
Bước 9: Gắp trực tiếp thịt ngựa ở trong nồi lẩu và thưởng thức ngay khi nóng
Đây chính là cách làm lẩu ngựa Sapa đơn giản nhất. Tuy nhiên, để thịt ngựa được trọn vẹn hương vị thì có lẽ không thể thiếu được phần nước chấm. Dưới đây là cách làm nước chấm lẩu ngựa.

3. Cách làm nước chấm lẩu thắng cố Sapa?

Nguyên liệu:
  • nước mắm
  • hạt dổi + hạt mắc khén
  • đường
  • mì chính
  • tỏi băm 
  • ớt băm
  • nước cốt chanh
Thực hiện:
  • Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo. Chảo nóng, cho hạt dổi + hạt mắc khén vào chiên chín vàng dậy mùi thơm
  • Hạt dổi + hạt mắc khén chín cho vào cối và tiến hành giã nhuyễn
  • Cho vào tô nước mắm + đường + mì chính + tỏi băm + ớt băm + hạt dổi + hạt mắc khén giã nhỏ
  • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau. Nêm cho vừa miệng mình ăn
Như vậy là bạn đã hoàn thiện ngay set lẩu ngựa Sapa thơm ngon đúng vị rồi đó. Để món lẩu bớt ngấy, bạn có thể sử dụng thêm các loại rau sạch, rau rừng thơm ngon nhé. Chúc bạn thành công!
CLICK HERE vào đây để tìm mua nhiều nguyên liệu đồ khô, nguyên liệu dùng lẩu khác bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?