Nông sản Dũng Hà: Cách làm gà hầm hoa atiso bổ dưỡng thanh nhiệt tại gia

Thứ Ba, 9 tháng 5, 2023

Cách làm gà hầm hoa atiso bổ dưỡng thanh nhiệt tại gia

Gà hầm hoa atiso là một món ăn cực kì thanh nhiệt bổ dưỡng. Đặc biệt, đây là một món ăn tẩm bổ rất tốt dành cho những người bệnh ốm đau, người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Vậy câu hỏi đặt ra là các bạn có biết cách làm gà hầm hoa atiso không? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết nhất tới bạn công thức cách làm gà hầm hoa atiso đơn giản bổ dưỡng tại gia nhé. Chúng ta cùng bắt đầu vào bếp ngay thôi nào!

1. Gà hầm hoa atiso là gì?

Gà hầm hoa atiso là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. Đây là một món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính đó là gà và hoa atiso. Kết hợp với đó, để món ăn trở nên thơm ngon hơn thì nhiều người còn sử dụng thêm rất nhiều phụ gia đi kèm, các loại rau để tạo cho món hầm của mình nhiều màu sắc hơn. 
Với món ăn này, chẳng có quy luật là phải dùng cái gì bắt buộc. Do đó, những nguyên liệu mà bạn sử dụng đều phù hợp với sở thích của mình cũng như phù hợp trong mọi trường hợp. Đặc biệt, gà hầm thì thường là món ăn dùng để tẩm bổ người bệnh ốm đau, người già yếu để mau mau hồi phục sức khỏe. 
Gà hầm hoa atiso được sử dụng nhiều vào ẩm thực dành cho ngày đông giá lạnh. Món ăn này sẽ giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất, giữ ấm cơ thể để vượt qua được cái lạnh cũng như phòng bệnh vào mùa đông. Vào mùa hè, đây chính là một món ăn vô cùng thanh nhiệt, giải nắng nóng ngày hè rất tốt. Và để có thể biết được món ăn này làm như thế nào? Chúng ta cùng bắt tay vào bếp tìm hiểu chi tiết ngay thôi nhé.

2. Cách làm gà hầm hoa atiso thanh nhiệt, bổ dưỡng ngày hè?

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 1 con gà ác đã làm sạch
  • 200gr hoa atiso
  • 100gr hạt sen tươi
  • 50gr nấm đông cô khô
  • Hành lá
  • Muối tinh
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay,...
Các bước thực hiện:
  1. Gà ác mua về, nhặt sạch các phần lông tơ lông con còn dính trên gà đi
  2. Rửa lại gà dưới vòi nước sạch
  3. Cho gà vào thau cùng với muối tinh. Trộn đều muối lên khắp mình gà để khử khuẩn và khử mùi
  4. Rửa lại gà dưới vòi nước sạch, để gà ráo nước
  5. Hạt sen dùng vật nhọn thông tâm sen, loại bỏ vị đắng
  6. Rửa sạch dưới vòi nước 
  7. Nấm đông cô ngâm nước ấm. Cắt bỏ chân nấm. Dùng tay bóp nhẹ cho nấm kiệt nước. Cắt nhỏ nấm vừa đủ ăn
  8. Hoa atiso rửa sạch dưới vòi nước
  9. Dùng tay bóc tách lấy phần hoa, bỏ lõi đi
  10. Cho 1 lít nước tinh khiết vào nồi và đun sôi
  11. Nước sôi, cho hạt sen tươi vào hầm chín trong 25 phút
  12. Tiếp theo, cho nấm đông cô + hoa atiso vào hầm chín trong 10 phút
  13. Cuối cùng, cho gà ác đã sơ chế sạch vào nồi và hầm chín trong 35 phút với lửa vừa
  14. Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + hạt tiêu xay, khuấy đều cho hòa tan
  15. Nêm gia vị cho vừa miệng mình ăn
  16. Rắc hành lá vào nồi gà, đun thêm 3 phút rồi tắt bếp đi
  17. Hạ nồi gà hầm xuống, múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng
Như vậy là bạn đã lại hoàn thành ngay món gà hầm hoa atiso đơn giản tại nhà rồi đó. Việc làm tại nhà tuy hơi mất thời gian một xíu, nhưng đổi lại bạn có cho mình một món ăn cực kì thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc bạn thành công.
Tìm mua nguyên liệu nấu gà hầm, nguyên liệu nấu chè, tham khảo ngay tại Website: https://thucphamkho.vn bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?