Nông sản Dũng Hà: Nấm kim châm làm món gì ngon cho ngày hè oi nóng?

Thứ Tư, 3 tháng 5, 2023

Nấm kim châm làm món gì ngon cho ngày hè oi nóng?

Như chúng ta đã được biết thì nấm kim châm là một sản phẩm phổ biến rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nấm kim châm bạn bắt gặp nhiều nhất có lẽ trong các nhà hàng lẩu. Giá thành rẻ, giàu dinh dưỡng, tiện lợi khi dùng. Chính những điều này mà nấm kim châm luôn luôn được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ dùng trong lẩu, bạn có biết nấm kim châm làm món gì ngon nữa không? Cùng theo chân www.thucphamkho.vn tìm hiểu nhé.

1. Nấm kim châm làm món gì ngon cho ngày hè oi nóng?

1.1 Nấm kim châm chiên giòn

Nấm kim châm là một loại nấm rất phổ biến trong ẩm thực Việt, có vị ngọt và thơm đặc trưng. Chiên giòn là một cách chế biến phổ biến để tăng thêm độ giòn ngon và hấp dẫn cho món ăn.
Để chiên nấm kim châm giòn ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
  • nấm kim châm: 200gr
  • bột chiên xù: 100gr
  • trứng gà: 1 quả
  • breadcrumbs: 50gr
  • gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm,...
  • dầu ăn
Các bước thực hiện:
  • Làm sạch nấm kim châm và thái nhỏ
  • Ướp nấm kim châm với gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + hạt tiêu trong 10 phút
  • Trộn bột chiên xù cùng với breadcrumbs
  • Đánh trứng gà sang một tô thật đều 
  • Thả nấm chìm vào tô lòng trứng gà đánh loãng
  • Lăn nấm kim châm qua lớp bột chiên xù và breadcrumbs cho thật đều 
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn
  • Cho nấm kim châm đã chiên xù vào chảo, chiên cho đến khi nấm vàng giòn
  • Sau khi chiên xong, để nấm kim châm ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn này rồi đó. Tương ớt chính là nước chấm bạn lựa chọn chấm nấm kim châm. Chúc bạn thành công.

1.2 Canh nấm kim châm

Dưới đây là công thức nấu canh nấm kim châm giải nhiệt nắng nóng mùa hè này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Nấm kim châm: 200gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước tinh khiết: 1 lít
  • Rau mùi: 1 ít
  • Hạt nêm: 1 thìa 
  • Gia vị: mì chính, hạt tiêu xay,...
  • Hành lá
  • Dầu ăn
Cách nấu canh nấm kim châm:
  • Rửa thật sạch nấm kim châm khoảng 2 - 3 lần trong thau nước sạch
  • Rửa nấm xong, để nấm khô, ráo nước. Thái nhỏ nấm vừa đủ ăn
  • Hành tím bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ
  • Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng và đổ hành tím vào chiên vàng thơm dậy mùi
  • Cho nấm kim châm vào nồi, đảo đều nấm kim châm chín cùng với hành tím trong 7 phút
  • Đổ nước dùng vào nồi nấm kim châm xào, đun sôi trong 30 phút
  • Cho vào nồi hạt nêm + gia vị + mì chính + tiêu xay, khuấy đều để gia vị hòa tan
  • Thêm rau mùi + hành lá thái nhỏ vào nồi nấm. Đun chín trong 3 phút
  • Nêm canh cho vừa miệng mình ăn
  • Canh nấm vừa miệng, tắt bếp đi, múc thành phẩm ra tô và thưởng thức ngay khi canh còn nóng
Canh nấm kim châm có vị thanh mát, hương thơm đặc trưng của nấm kim châm cùng với vị ngọt thanh từ nước dùng. Chắc chắn đây sẽ là một món canh thơm ngon được nhiều gia đình Việt sử dụng trong những ngày hè oi nóng của Hà Nội sắp tới đây. 
Ngoài ra, với canh nấm kim châm thì bạn có thể cho thêm thịt, và các loại rau củ qua như cà rốt, su hào,... đi kèm để tăng độ thơm ngon và dinh dưỡng nhé. Chúc bạn luôn thành công nha!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon từ nấm kim châm khác TẠI ĐÂY!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?