Cách làm trà hoa atiso đỏ đơn giản tại nhà?
Trà hoa atiso đỏ là một loại thức uống giải khát, thanh nhiệt, rất tốt cho gan và sức khỏe con người. Có 2 cách làm trà hoa atiso đỏ, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chúng theo cách làm đơn giản nhất với mình. Cụ thể:
Cách 1: Nấu trà hoa Atiso đỏ
Nguyên liệu:
- 50gr hoa atiso đỏ
- 500ml nước
- Đường phèn hoặc mật ong (tùy khẩu vị)
Thực hiện:
- Rửa sạch hoa atiso đỏ dưới vòi nước sạch
- Cho hoa atiso đỏ vào nồi, rót từ từ 500ml nước vào nồi cho ngập hoa
- Đặt nồi lên bếp và tiến hành đun sôi với lửa vừa khoảng 15 - 25 phút
- Cho đường phèn vào nồi trà, khuấy nhẹ cho đường phèn hòa tan cùng nước
- Trà sôi, tắt bếp, mở vung và để cho trà nguội
- Rót trà ra cốc hoặc cho trà vào bình rồi thưởng thức
Cách 2: Ủ trà hoa Atiso đỏ
Nguyên liêu:
- 50gr hoa atiso đỏ khô
- 1 lít nước sôi
- Đường phèn hoặc mật ong (tùy khẩu vị)
Thực hiện:
- Rửa sạch hoa atiso đỏ khô với nước sạch
- Cho hoa atiso đỏ vào bình trà
- Rót từ từ 1 lít nước vào bình cho ngập hoa
- Đậy nắp bình và tiến hành ủ trà hoa atiso khô 10 - 15 phút
- Cho mật ong vào bình tràm khuấy nhẹ cho mật ong hòa tan cùng nước
- Rót trà ra cốc rồi thưởng thức ngay khi trà nóng
Lưu ý:
- Khi nấu trà hoa atiso đỏ, bạn nên đun sôi nước và ủ trà đúng thời gian để các chất dinh dưỡng trong hoa atiso đỏ khô tiết ra các chất dinh dưỡng
- Nếu sử dụng hoa atiso đỏ tươi, bạn cần rửa sạch và loại bỏ cuống hoa đi
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào trà hoa atiso đỏ như chanh lát, gừng, lá bạc hà, quế,... để tăng hương vị và tác dụng
Cách làm trà hoa atiso đỏ tại nhà cần lưu ý điều gì?
Cách làm trà hoa atiso đỏ tại nhà khá đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo trà ngon và giữ được nhiều dưỡng chất:
- Chọn mua hoa atiso đỏ khô chất lượng: Hoa atiso đỏ khô ngon là hoa có màu đỏ tươi, cánh hoa mịn, không bị dập nát. Bạn nên mua hoa atiso đỏ khô ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Rửa sạch hoa atiso đỏ: Trước khi pha trà, bạn cần rửa sạch hoa atiso đỏ với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
- Cho đủ lượng hoa atiso đỏ: Lượng hoa atiso đỏ cần cho vào mỗi lần pha trà tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Thông thường, bạn nên cho khoảng 50g hoa atiso đỏ khô cho 500ml nước.
- Đun sôi kỹ hoa atiso đỏ: Khi nấu trà hoa atiso đỏ, bạn nên đun sôi kỹ để hoa ra hết màu và hương vị.
- Ủ trà hoa atiso đỏ: Nếu bạn muốn trà có vị thơm ngon và đậm đà hơn, bạn có thể ủ trà hoa atiso đỏ trong khoảng 2-3 tiếng.
- Thêm đường phèn hoặc mật ong tùy theo khẩu vị: Bạn có thể thêm đường phèn hoặc mật ong vào trà hoa atiso đỏ để tạo vị ngọt và hấp dẫn hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét